อัน ต ร า ยถึงชีวิตได้ เตือนสำหรับคนทำงานห นั ก และพักผ่อนน้อย ร ะ วั งจะเป็นแบบนี้

674

อัน ต ร า ยถึงชีวิตได้ เตือนสำหรับคนทำงานห นั ก และพักผ่อนน้อย ร ะ วั งจะเป็นแบบนี้

ชาวเน็ตแห่แ ช ร์กว่า 12,000 ครั้ง เมื่อบล็อกเกอร์หนุ่ม สายบิวตี้บล็อกเกอร์ และนักรีวิว ลาเต้ (lathae) โพสต์ภาพ เตือนภั ยคนที่ ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย โดยได้โพสต์ เตือนภั ยว่า

“ใครพักผ่อนน้อย ใครทำงานห นั กเกินไป ร ะวั ง ป่ ว ยแบบนี้เตือนภั ย เหตุนี้เกิดขึ้น กับตัวเอง ในช่วง 1 เดือนนี้ ใครเคยดูหนัง เรื่องฟรีแลนซ์

ที่พี่ซันนี่ป่ ว ย เต้เป็นแบบนั้นเลย กินย าผิ ดมาร่วม 2 สัปดาห์ นึกว่าตัวเอง แ พ้อะไร จนไปหาหมอ หมอบอก พักผ่อนน้อย แค่พักผ่อนน้อยเนี่ยนะ”

 

ช่วงเดือนกว่าๆ ที่ผ่านมา เต้ป่วยเหมือน จะเป็นห วั ด เป็นๆ หายๆ มาตลอดเดือน คือ ร่างกายไม่แ ข็ งแร งเลยครับ เพราะอากาศ เปลี่ยนด้วย

มวลฝุ่ นค วั นต่างๆ ตามข่าวอีก จนช่วง 3 สัปดาห์นี้ เริ่มมี อาการคัน ผื่ นขึ้น ใบหู คอ คาง มือ (คันมือ คื อ พีคสุดละ มันคันมากๆ ทรม า น) ง่ามขา ข้อพับเข่า ลำตัว ต้นแขน คือ ผื่นขึ้นทั่วตัว ว่างั้นเถอะ คือทรม า นมาก มันคัน

ตอนคัน ก็กินย าแก้แ พ้ มันก็ยุบ แล้วผื่ นก็ขึ้นมาใหม่ ขึ้นมาแบบ กวนประส า ท กะเวลาไม่ได้เลย เป็นแบบนี้ วันเว้นวัน กลางวันมั่ง กลางคืนมั่ง

งานอีเว้นท์ ก็ต้องง ด รับไปเลย แต่งตัวดีๆ ผื่ นขึ้นตัว คือ อายคนมาก บางวัน ตาบวม คันตา งงมาก นึกว่าเราแพ้ สิ่งที่ใช้ ใช้อะไร ที่เคยใช้ ก็ดูจะแพ้ไปหมด

ปรับการกิน ก็แล้ว กินคลีน ออกกำลังกาย มันก็ยังดีขึ้น บางวัน แต่ไม่มีอาการป่ ว ย หรือแน่นหน้าอก อะไรครับ (แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก อาจจะเป็น การแพ้อาหาร) จนล่าสุด ก็หาหมอ อีกรอบ “พักผ่อนน้อยไปครับ” นี่คือสิ่ง ที่หมอบอก

ภาพทุกอย่าง ลอยมาเลย เพราะเราทำงาน แน่นจริง รับทุกจ๊อบ ในช่วง 2 เดือนนี้ เต้ทำงาน 7 วันมา 2 เดือนติด แล้ว พอดีกับช่วง ที่เราป่ ว ย อากาศไทยเปลี่ยน

มวลของฝุ่นละออง ในอากาศมาก เกินปกติ ทุกอย่าง พอดีไปหมด ส่งผลให้ภูมิร่างกาย เต้ต่ำลงไปอีก อะไรที่เคยใช้ ก็เหมือนจะแพ้ ร่างกายงงๆ เดินไป เกาไป เ สี ยบุคลิกมาก

เดินเจเจ อยู่ ก็ต้องรีบกลับบ้าน เพราะเหงื่อออก ละคันตัวอีก แบบเห้ย บ้าแล้ววว นึกว่าใกล้ต า ยแล้วอ่ะ 5555

 

แล้วการที่เรา มานอนย าวๆ วันเสาร์ อาทิตย์ทีเดียว มันไม่ช่วย อะไรครับ มันทดแทน กันไม่ได้ ร่างกายมันงง มันไม่ได้พัก สุดท้ายนี้ ย าช่วยเต้ ได้ประมาณนึง

หลังจาก หาหมอแล้ว เต้ก็มีซื้อทานเอง ข้างนอกด้วย (เพราะให้คลินิก จ่ายย ามันแพงอ่ะ 555) และต้องพัก พักผ่อน นอนหลับ หลับให้สนิท กลิ่นอะโรม่า ทุกสิ่ง คือ ทำมาหมด อย ากหลับสนิท หลับไม่สนิท ก็เพลียอีก

สุดท้าย ลาเต้ ปิดท้ายว่า ที่แ ช ร์ก็แค่เป็นห่วง อย ากให้ทุกคน ดูแลตัวเองครับ เห็นแบบนี้ เหล่าคนวัยทำงานทั้งหลาย คงต้องหันมาดูแล ตัวเองกันบ้าง อย่าปล่อยให้ป่ ว ยจนสุข ภ า พ ทรุ ด โท ร ม เรียกว่า กันไว้ดีกว่า มาแก้ทีหลัง