ทำไ มช่วงอ า ยุ 28-30 ปี จึงเหมาะสำหรับการแต่งง า น เริ่มต้นชีวิตคู่มากที่สุ ด

354

ทำไมช่วงอายุ 28-30 ปี จึงเหมาะสำหรับการแต่งงาน เริ่มต้นชีวิตคู่มากที่สุด

การแต่งงาน เป็นสิ่งที่หนุ่มสาว หลายคนต่าง ใฝ่ฝัน ว่าจะมีสักครั้ง ในชีวิต แต่การแต่งงาน ต้องอาศัย ความพร้อม และปัจจัยมากมาย

หลายคนจึงต้องหา ช่วงเวลาที่ดีที่สุด ของชีวิต เฟซบุ๊กเพจ ศ ศิ ชั ย 2011 ได้ออกมา ให้คำแนะนำ ในการแต่งงาน ซึ่งช่วงเวลา ที่เหมาะสมที่สุด ในการแต่งงาน คือช่วง 28-30 ปี โดยให้เหตุผลว่า

“แต่งงานอายุ 28 ถึง 32 ปีดีที่สุด คงเคยได้ยินกัน ว่าช่วงอายุ 30 ปี เป็นช่วงที่ เหมาะสม จะสร้างชีวิตคู่ ที่สุด แถมมีผลวิจัย มาสนับสนุนอีกด้วย งั้นเรามาดู กันเลยว่า ช่วงเวลานี้ ทำไมถึงเป็นเวลา ที่เหมาะที่สุด ของการเเต่งงาน”

 

นิค วูล์ฟฟิงเกอร์ นักสังคมวิทย า จากมหาวิทย าลัยยูทาห์ สหรัฐฯ พบว่า ช่วงอายุที่เหมาะสม สำหรับการเริ่มต้น ชีวิตคู่ คือ 28-32 ปี

โดยผู้วิจัย นำข้อมูล กาารสำรวจ ครอบครัว ชาวอเมริกัน มาวิเคราะห์ และพบว่า คู่แต่งงาน ที่อยู่ในช่วงวัยนี้ มีอัตราการห ย่ าร้ า งต่ำกว่า ผู้ที่แต่งงาน ในช่วงวัยอื่น

โดยเฉพาะ ในช่วง 5 ปีแรก หลังจากแต่งงาน มีอัตราการแ ย กทาง น้อยมากๆ

 

เ ห ตุผล ที่ควรแต่งงาน ตอนอายุ 28 ถึง 32 ปี

1. มีความรับผิ ดชอบมากขึ้น

เขาหรือเธอ ได้เลือกเส้นทางชีวิต ที่ตัวเอง ต้องการแล้ว และเริ่มมี ความรับผิ ดชอบต่อเรื่องต่างๆ และมีความ มั่นคงทางการเงิน ในระดับหนึ่ง

 

2. ปรับตัวเข้าหากันได้

ยังไม่แก่เกินไป ที่จะปรับตัว ปรับนิสั ย ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต ประจำวัน ให้เข้ากับ อีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งเป็นสิ่ง ที่สำคัญ ในการใช้ชีวิตคู่

 

3. เข้าใจความรู้สึก ที่แท้จริง

วัยนี้โตพอ ที่จะรู้เท่าทัน ความรู้สึกของตัวเอง ว่าเข้ากับอีกฝ่ายหนึ่งได้ จริง หรือเป็นแค่ความพลุ่ งพ ล่า น ของฮอร์โมน

 

การแต่งงาน เป็นช่วงเวลา ที่สำคัญในชีวิต เพราะฉะนั้น ค่อยๆ ตัดสินใจ เพราะคุณไม่สามารถ กลับไปแก้ไขมันได้อีก หากมีข้อผิ ดพ ล าด แต่ตอนนี้ คุณค ว รทำชีวิต ใ ห้สนุกสนาน เพราะคุณยังมีเวลา อีกมาก ที่จะแต่งงาน