ทั้งระบบทางเดินหายใจ ผื่นผิวหนังอักเสบ โร คหลอดเลือ ดหัวใจตีบ ปวดข้อ แนะลูกหลานมีส่วนสำคัญมากในการดูแลสุ ขภา พทั้งทางกายและทางใจ นพ.ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า ในช่วงปลายฝนต้นหนาว แนะผู้สูงอายุ สามารถดูแลสุ ขภ าพได้เองเบื้องต้น โดยรักษาอุณหภูมิร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ สวมเสื้อผ้าที่มีความหนาเพียงพอ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน หลีกเลี่ยงอยู่ในที่อากาศเย็น ออกกำลังกายเป็นประจำ เคลื่อนไหวร่างกายบ่อยๆ เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย รับประทานให้ครบ 5 หมู่ ดื่ มน้ำอุ่นวันละ 6-8 แก้ว นอนหลับพักผ่อนอย่ างเพียงพอวันละ 7-9 ชั่วโมง และหากต้องการเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนร่วมกับครอบครัวในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น ควรเตรียมความพร้อมของร่างกาย ย าประจำที่ใช้...
12 สิ่งที่ทำให้ ใจเราคิดบวก   1. เห็นคุณค่าสิ่งดีๆ ในชีวิต เมื่อเราพอใจกับทุกเรื่องดีๆที่เกิดขึ้น ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม มันจะช่วยให้เราขจัดความคิดในด้านลบออกไป การโฟกัสแต่สิ่งดีๆเหล่านี้ จะทำให้อุปสรรคที่เราเผชิญอยู่ กลายเป็นเรื่องเล็กน้อยที่เราจัดการได้ง่ายขึ้น 2. รู้จักบริหารเวลาอย่ างชาญฉลาด อย่ าเสี ยเวลากับเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับสิ่งที่คุณตั้งเป้าไว้ในชีวิต ข้อสำคัญคือ มุ่งทำในเรื่องที่ทำให้ชีวิตของคุณเป็นไปดังที่หวังไว้ ซึ่งจะส่งผลให้คุณมีทัศนคติที่ดี 3. จินตนาการว่ามีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น แปลกแต่จริงที่ว่า คนส่วนมากมักชอบวาดภาพเรื่องเ ล วร้ า ยกำลังเกิดขึ้น โดยมักจะพูดว่า “ถ้ามันเกิดขึ้น…” จงฝึกนึกถึงเรื่องดีๆกำลังเกิดขึ้น มองเห็นภาพงานที่กำลังทำเดินไปด้วยดี (ไม่ว่าจะเป็นงานที่บ้านหรือที่ทำงาน) และได้รับคำชมจากคนรอบข้างว่า“เยี่ยมมาก” เพราะนั่นจะเป็นกำลังใจให้คุณคิดบวกต่อไป 4. ความผิ ดพลาดมีไว้ให้เรียนรู้ มิใช่แส้ที่เอาไว้เฆี่ยนตี ทุกคนล้วนเคยทำผิ ดทั้งนั้น และถึงแม้ว่าได้พย าย ามอย่...
เลือกรองเท้าก็เหมือนเลือกคนรัก รองเท้า รองเท้าแตะส่วนมากขายตามร้านทั่วไป ดังนั้นเวลาเราไปเห็นก็ไม่เคยจะนึกสนใจ มีคนเสนอขายให้ราคาถูกๆ ก็ไม่เคยคิดจะซื้อ แต่พอจำเป็นเข้าจริงๆ ก็ต้องไปซื้อมาแก้ขัดก่อนอยู่ดี รองเท้าบางคู่สบายใหม่ๆ อาจรู้สึกสบาย แต่ถ้าใส่นานๆ เข้า อาจจะรู้สึกว่ารองเท้าคู่นี้ไม่เหมาะกับเรา อย ากจะถอดทิ้งเ สียเหลือเกิน รองเท้าบางคู่ลองใส่ที่ร้านแล้วรู้สึกแปลกๆ อาจมีบ้างที่คับไป หรือ หลวมไป แต่ใครจะรู้ว่าบางทีพอใส่ไปซักพัก หนังอาจจะขย ายพอดีกับเท้าของเรา จนรู้สึกว่าดีเหลือเกิน ที่ตอนนั้นตัดสินใจเลือกคู่นี้ รองเท้าบางคู่ ดูภายนอกอาจตลก แต่รู้มั๊ยว่าบางทีเมื่อมันมาอยู่คู่กับเท้าของเรา อาจจะทำให้ทั้งเท้าของเราและรองเท้าดูดีผิ ดหูผิ ดตาไป ส่วนรองเท้าคู่ไหนที่เห็นคนอื่นใส่แล้วดูดี ก็ไม่แน่เสมอไปว่ามาอยู่กับเราแล้วจะดีเหมือนอยู่กับคนอื่น เคยเจอใครที่มีรองเท้ามากมายเกินความจำเป็น เขาเหล่านั้นก็คงจะไม่รู้ว่าคู่ไหนเป็นคู่โปรด ตราบเมื่อเค้าได้เสี ยรองเท้าคู่นั้นไป ซึ่งมันก็อาจจะสายไปเสี ยแล้วที่จะทวงคืน แล้วรองเท้าตามโรงแรมล่ะ รองเท้าสาธารณะเหล่านั้น ที่ได้ผ่านเท้าของผู้คนมามากมาย บางคู่อาจยังใหม่ บางคู่อาจดูโทรม ส่วนบางคู่อาจจะนำพาโร คมาสู่ผู้ที่ใส่ แต่รองเท้าสาธารณะเหล่านี้ มีความเหมือนกันอยู่อย่ างนึงคือ ย ากมากจนเรียกว่าแทบจะไม่มีเลย ที่จะมีคนมาขอซื้อเป็นเจ้าของ นอกเสี ยจากซื้อไว้ดูเล่น ซึ่งก็จะไม่มีทางได้สัมผัสกับ ความรัก ระหว่างเจ้าของกับรองเท้าเฮ้อน่าสงส าร รองเท้าที่เหมาะกับเรา หาไม่ย าก และไม่ง่าย แต่ถ้าเดินไปแล้วเจอคู่ที่ถู กใ จ อย ากบอกว่า ให้รีบตัดสินใจซื้อ ก่อนที่จะถูกคนอื่นมาชิงตัดหน้าไปก่อน ซึ่งรองเท้าคู่นั้นอาจจะเป็นคู่เดียวในโลกที่เหมาะกับเรามากที่สุดก็ได้ ส่วนรองเท้าบางคู่ที่ไม่เหมาะกับเรา ใส่แล้วไม่รู้สึกสบาย...
ยิ่งเ ศ ร ษ ฐ กิ จ ไ ม่ ดี ยิ่งจะเจอเรื่องห ล อ ก ลว ง กันเยอะขึ้น เพราะคนจะเอาสติปัญญาไปใช้ในทางที่ ผิ ด แสวงหาทรัพย์กันง่ายๆ ด้วยการ ห ล อ ก ล ว ง เพื่อนมนุษย์ อ ย่ าเ ชื่ อ ว่าเขาจะเป็นคนใ จบุญ แค่เห็นเขาโพสภาพทำบุญบ่อยๆ ผ่าน facebook...
เลี้ยงลูกชายสไตล์แบบ แม่หมู พิมพ์ผกา เคล็ดลับวิธีการสอนลูก ให้ นาย ณภัทร ต้องเป็นสุภาพบุรุษ หลายๆ คน ส ง สั ย กันว่า ทำไม นาย ณภัทร เ สี ยงสมบุญ ถึงนิ สั ยดี โตขึ้นมา เป็นเด็กน่ารัก แถมยังกลาย เป็นหนุ่มในฝัน ของสาวๆ กว่าค่อน ประเทศอีกด้วย  เราเลยมี เ ค ล็ ดลั บ การเลี้ยงลูก ของซิงเกิ้ลมัมคนเก่งแม่หมู พิมพ์ผกา เ...
ที่ๆ เหมาะกับเรา จะทำให้เรามีค่า หากเมื่อรู้สึก ไ ร้ ค่ า ลองทบทวน "ตำแหน่ง" ของที่ตัวเรายืนอยู่ให้ดี เมื่อรู้ สึ ก ไ ม่ มี ค่ า ลอง ท บ ท ว น  การจัดวาง ตำแหน่ง ของตัวเอง ที่รู้ สึ ก เช่นนั้น อาจเพราะคุณ วาง ตำแหน่ง ตัวเอง ผิ ด ที่ ผิ ด ทาง คุณอาจอย...
คู่บุญ คือคู่ที่อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข ช ะ ต า ดั้งเดิมกำหนดให้มีปัจจัยทางความสุข และมีใ จ ใหม่ ใ จ นี้กำหนดให้ร่วมเดินไปในทิศที่เป็นสุข จูงมือกันเดินไปในทิศที่พระอาทิตย์ขึ้น เห็นอีกฝ่ายเป็นทุ ก ข์ก็ ไ ม่ นิ่งนอน ใ จ เมื่ออย ากให้อีกฝ่าย ห า ย ทุ ก ข์ ก็คือได้เป็นสุขเพิ่มไปด้วยกัน คู่ เ ว ร คือคู่ที่อยู่ด้วยกันแล้วเป็นทุ ก ข์ ชะตาดั้งเดิม ส า ป ส่ งให้แวดล้อมด้วยปัจจัยทางความทุ ก ข์ และมี ใ จ ใหม่...
ลดจำนวนผู้คนในชีวิตลงบ้าง เผื่อจะเจอเพื่อนแท้สักคน ข้อคิดคติเ ตือนใจ 1 ล ด จำนวนผู้คนในชีวิตลงบ้าง เพราะจำนวน ไ ม่ ได้นำมาซึ่งความสุขเสมอไป ปริม าณ ไ ม่ ได้บ่ ง บ อก ถึงคุณภาพ 2 ในวัยหนึ่งเราอาจต้องการมีเพื่อนม าก แต่เมื่อถึงอีกวัยหนึ่งเราจะพบว่า สิ่งที่ต้องการคือ เ พื่ อ น แ ท้ ซึ่งไ ม่ ต้องม ากม ายอะไร น้อยแต่ ลึ ก มีคุณภาพกว่า กว้างแต่ว่...
เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า ลูกชายฉันไม่เก่งเลข แต่เขาทำอาหารอร่อย เขียนเรียงความไม่ได้เรื่อง แต่กตัญญูต่อพ่อแม่ ใครๆก็ต่างอย ากร่ำรวยประสบความสำเร็จมีชื่อเสี ยง น่าเสี ยดาย 90% ของผู้คนเป็นคนธรรมดา ฉันคิดทบทวนอยู่นาน พ่อของลูกเป็นดอกเตอร์ด้านเต่าทะเล ฉันเองก็จบมหาวิทย าลัยดัง ฉันมีลูกตอนอายุที่เหมาะที่สุด ตามแผนที่วางไว้ แถมฉันยังบำรุงร่างกายด้วยอาหารมีประโยชน์สา รพัดก่อนจะตั้งครรภ์ เพื่อให้ลูกแข็งแรง ช่วงเวลาที่ตั้งท้อง 9 เดือน ฉันไม่เคยกินอาหารนอกบ้าน เพื่อลูกจะได้ไม่ต้องรับอาหารที่ปนเปื้อนเข้าสู่ร่างกาย ในที่สุด ลูกชายก็คลอดออกมาน่ารักแข็งแรง ตาใสปิ๊ง ตามที่หวัง ฉันกับสามีคิดว่าเขาจะต้องเป็นเด็ กที่ฉลาดแน่ๆ แต่ตั้งแต่เขาเริ่มเข้าโรงเรียน ฉันเคยคิดว่าเขาจะทำให้พวกเราภาคภูมิใจ ความหวังสวยงามเสมอ แต่ความจริงกลับเลวร้า ย แม้ว่าพวกเราจะไม่อย ากยอมรับ แต่เรื่องจริงคือ...
วิจัยยืนยันแต่งงานอายุ 28-32 จะรักกันยืนย าวที่สุด งานวิจัยชี้แต่งงานอายุ 28-32 ปี ชีวิตคู่จะยืนย าว นักสังคมวิทย า มหาวิทย าลัยยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เผยผลศึกษาพบว่า ช่วงอายุระหว่าง 28-32 ปี เป็นวัยที่เหมาะสมต่อการแต่งงามากที่สุด เพราะเป็นช่วงวัยที่เท่าทันความรู้สึกข องตัวเอง พบทางเดินชีวิตและมีความรับผิ ดชอบในระดับหนึ่ง งานวิจัยพบด้วยว่า ผู้ที่แต่งงานหลังอายุ 32 ปี อัตรา ห ย่ า ร้ า งเพิ่มขึ้น ขณะที่คู่รักวัยรุ่นอายุ 15-19 ปื เ ลิ ก...
error: Content is protected !!