ในชีวิตไม่จำเป็นต้อง อ ว ดตามคนที่เขามี ขอแค่ชีวิตมีความสุข ข้อคิดดีๆ รวยแ ล้ ว จะใช้ชีวิต ยังไงก็ได้ แต่ถ้า ยังต้องดิ้ นร น อยู่ จะใช้ชี วิ ตตามใจตัวเอง ไม่ได้  เจ้าของร้าน ท อง ใส่ทองเ ส้ น เ ท่าหนวดกุ้ง แต่ลูกจ้าง ( บางคน ) ทั้งหมด ที่มี ในชีวิต  ขนมาผูกไว้ ที่แขน แข วนที่คอหมด เจ้ าของโ ช...
ลองได้เลย ดื่ มน้ำผึ้งมะนาวทุกวัน มีดีกว่าที่คุณคิด เกิดประโยชน์สูงมากมาย เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าน้ำผึ้งมีสรรพคุณที่มากมาย แต่สรรพคุณนั้นยิ่งมีมากขึ้นเมื่อผสมกับมะนาว จะยิ่งทำให้สุ ขภา พดียิ่งขึ้นเป็นย าดี ช่วย สรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมายมาดูกันค่ะ 1 ผอมได้ด้วยน้ำผึ้งมะนาว น้ำผึ้งมะนาว เมื่อก่อนอาหารเช้าอาจช่วยได้ เมื่อกินน้ำผึ้งมะนาวก่อนอาหารจะช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ลดการอาหารได้ เพราะน้ำผสมน้ำผึ้งที่ดื่ มเข้าไปจะไปเพิ่มพื้นที่ในกระเพาะอาหาร ทำให้เรารู้สึกอิ่มในระดับหนึ่ง และน้ำผึ้งเองก็มีคุณสมบัติดูดซึมเร็ว ทำให้ระดับน้ำตาลในโลหิตเราเพิ่มขึ้น วิธีทำ มะนาว 1 ลูก น้ำผึ้ง 3 ช้อนชา น้ำอุ่น 1 แก้ว จากนั้นคนให้เข้ากัน ดื่ มจนหมด 2 ป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โร คกระเพาะปัสสาวะอักเสบเกิดจากร่างกายติด ซึ่งจะเกิดกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย...
ในเรื่องของการมองคนอื่นเพียงแต่ภายนอก ขอบอกเลยว่ามันวัดอะไรไม่ได้เลยจริงๆ เพราะบางคนนั้นเขาอาจจะรักชีวิตแบบธรรมดา เรียบง่าย จึงทำให้การกินอยู่จึงธรรมดา เมื่อมีหลายๆคนมองเข้ามาก็เหมือนกับว่าเขานั้นเป็นคนไม่นาคบเอาเสี ยเลย ทั้งที่ไม่เคยคุยไม่คบกับเขาสักครั้งแต่เราตัดสินเขาแต่เพียงภายนอกจริงๆ เพราะเชื่อว่าแต่ละคนนั้น ล้วนมีแนวทางในการเดินทางในของตัวเอง ฉะนั้นแล้วเราอย่ าตัดสินคนแต่เพียงภายนอกค่ะ ให้มองเขาเข้าไปในใจ เพื่อเรานั้นจะได้รู้ความจริงใจของเขาอย่ างลึกซึ้งค่ะ เช่นเดียวกับเรื่องจริงที่เรานั้นไปเห็นมาจริงๆ จึงได้นำมายกตัวอย่ างให้ฟัง นั้นเราไปอ่า นกันเลยค่ะ มีชายคนหนึ่งขายก๋วยเตี๋ยวป๊อก ๆ ใต้ทางด่วน ขายได้วันละ 7-8 พัน เดือนนึงกำไรไม่ถึงแสนก็เฉียดแสนต่อเดือน และในจะคนขายไส้กรอกย่างชิ้นละบาท ปั่นซาเล้งขายตอนกลางคืนขายได้วันละ 4-5 พัน กลางวันขับรถคันเป็นล้านไปจ่ายตลาด คนขายผลไม้ขายได้วันละ 2-3 พัน แต่ขอโท ษกำไรพวกนี้ 70% เดือน ๆ นึงมีเก็บเฉียดแสน คนขายส้มตำไก่ย่าง...
ไม่มีใคร ทำให้ตัวเรามีความสุข ได้เท่าตัวเราเอง ความรู้สึกที่อยู่ในตัวเรา มีหลากหลายเหตุการณ์ หลากหลายอารมณ์ที่เกิดขึ้น แต่แท้จริงที่สุดแล้วความรู้สึกต่างๆนั้นสามารถแก้ไขได้ดีที่สุด นั่นก็คือ การแก้ไขที่ใจของเราเอง ไม่ว่าใครจะชื่นชมว่าชีวิตคุณดี แต่หากตัวคุณเองยังรู้สึกไม่พอใจกับตัวเราเองนั้น ตัวของคุณก็จะเกิดความทุ ก ข์อยู่ดี แต่ในทางกลับกันนั้น ชีวิตเรากำลังเศ ร้ า โดน ทิ้ ง ไม่เป็นที่รักของเจ้านาย แต่หากใจเราไม่ทุ ก ข์ ตัวเราเองก็ยังคงยิ้มได้ คนภายนอกจะเห็นรอยยิ้มของคุณบนใบหน้าได้เสมอ หากวันไหนที่คุณรู้สึกเป็นทุ ก ข์หรือมีความรู้สึกที่ไม่เป็นดั่งใจ สิ่งที่จะทำให้เราพ้นทุ ก ข์นั้นคือ การให้ตัวเองนั้นยอมรับ ก้าวผ่ านความทุ ก ข์ ยอมรับความเป็นจริงทุกอย่ างในชีวิตที่เกิดเข้ามา และทำความเข้าใจ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ดีหรือร้...
การหัวเราะ คือการเสี่ยงที่จะถูกว่าเป็นคนโ ง่ การร้องไห้ คือ การเสี่ยงที่จะถูกมองว่าเป็นคนอ่อนไหว การเข้าไปหาผู้อื่น คือ การเสี่ยงที่จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้อื่น การแสดงความรู้สึกให้ผู้อื่นรับรู้ คือ การเสี่ยงที่จะได้รับการปฏิเสธ การตั้งเป้าหมายต่อหน้าผู้อื่น คือ การเสี่ยงที่จะถูกหัวเราะเย าะ การรักใครสักคน คือ การเสี่ยงที่จะไม่ได้รับความรักตอบ การก้าวเดินไปหนทางข้างหน้าที่เต็มไปด้วยสิ่งใหม่ คือ การเสี่ยงต่อความผิ ดพลาด แต่เราก็ควรจะเสี่ยงในสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ เนื่องจากว่าอั นตรา ยที่ใหญ่หลวงที่สุดในชีวิตคือการที่ไม่ยอมเสี่ยงสิ่งใดเลย บุคคลที่ไม่เสี่ยงสิ่งใดเลย จะไม่ได้ทำสิ่งใดเลย จะไม่มีสิ่งใดเลย และจะไม่ได้เป็นอะไรเลย เขาอาจจะหลีกหนีจากความทุกข์ย ากและเศร้าโศกได้ หากแต่ว่าเขาจะไม่ได้เรียนรู้ ไม่ได้รู้สึก ไม่ได้เปลี่ยนแปลง ไม่ได้เติบโต และไม่ได้รู้จักความรักเลย เขาจะถูกล่ามโซ่ไว้ เขาจะกลายเป็นทาสให้กับสิ่งที่เขากังวลไม่กล้าเสี่ยงนั้น จะมีเพียงแต่บุคคลที่กล้าเสี่ยงเท่านั้น ที่จะมีอิสระทำสิ่งต่าง ๆ ได้  
ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ถ้าคุณไม่เห็นคุณค่าในตัวเองก็อย่ าหวังว่าใครอื่นจะมองเห็น การที่คุณหลงรักใครสักคน และต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเค้าคนนั้น อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ดีนัก เมื่อคุณเปลี่ยนเขาก็จะหมดความสนใจในตัวคุณ หากเทียบกับตอนที่เขาหลงรักคุณใหม่ๆ เขารักในตัวตนของคุณไม่ใช่คนที่เขาใฝ่ฝันอย ากให้เป็น ซึ่งเป็นเพียงจินตนาการของผู้ชายเท่านั้น แต่คุณเป็นคนในโลกแห่งความจริง จงเป็นตัวของตัวเองและปรับเปลี่ยนเพียงพฤติกร รมบางอย่ าง เพื่อตัวคุณเองนะ ไม่ใช่เพื่อเขา เซ็กซ์ไม่ใช่เรื่องง่าย ก่อนที่ผู้หญิงฉลาดจะสนิทสนมกับใครสักคนทางกาย ควรรู้จักเขานานพอที่จะรู้ว่าเขาเป็นคนอย่ างไร รักสุ ขภา พตัวเองแค่ไหน และควรให้แน่ใจว่าหากคุณมีสัมพันธ์กับเขา คุณจะปลอดภัยทั้งทางจิตใจและร่างกาย และถึงแม้ว่าเขาจะดีพร้อมทุกอย่ างก็ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องนอนกับเขาหากคุณไม่พร้อม เสรีภาพทางเพศหรือฟรีเซ็กซ์ควรควบคู่ไปกับความรับผิ ดชอบด้วย เรารู้จักผู้ชายได้โดยไม่ต้องมีเซ็กซ์เลยด้วยซ้ำ หากเขาจริงจังกับคุณ ผู้ชายแสนดีไม่จำเป็นต้องหล่อ หากคนที่คุณคบอยู่เป็นคนดีและคุณชื่นชอบเขา ติดเพียงแค่เขาไม่ใช่หนุ่มหล่อในสเป็ค ให้คุณลองมองดูในจุดดีของเขา และลองมองดูถึงอนาคตว่าเขาจะสามารถใช้ชีวิตอยู่กับคุณได้ด้วยความสุขหรือไม่ ลองสังเกตแฟมิลี่แมนที่ไปเดินชอปปิ้งในซูเปอร์มาเกต หรือพาแฟนไปเดินเที่ยว หรือทานดินเนอร์ เขาเหล่านั้นใช่จะหน้าตาดีไปซะทุกคนซะหน่อย ลองมองที่จิตใจแล้วคุณจะเห็นความ(ดี)งาม ความเป็นเพื่อนย าวนานกว่าความรัก คู่รักคือมิตรภาพที่ย าวนาน...
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้ไม่ต้องปลุกเสก ปาฏิหาริย์ "ชาย ผ้า ถุ ง ของแม่" หา ก จ ะ กล่าวถึงพ ร ะในบ้าน พ่อกับแม่ นี่แหละ คือ สิ่งที่ ศัก ดิ์ สิท ธิ์มาก สำหรับลูกๆ เพราะท่าน คือ ผู้ประ เสริ ฐ ผู้ยอดเยี่ยม ทำทุกอย่าง ด้วยด ว งใจ  ที่มีแต่ความรัก อันเปี่ยมล้น เหมาะแก่การ ที่เราที่จะ ยกมือขึ้นไห ว้ บูช...
สาวๆแต่ละคนก็มีสเปคผู้ชายเป็นของตัวเองแบบที่เจอแล้วใจต้องเต้นรัว และห้ามใจให้ไม่อยากรู้จักไม่ได้ใช่ไหมคะ สเปคบางคน อาจจะขาวตี๋ มีซิกแพค หรือบางคนชอบหุ่นผอมๆ สูงยาว มีกล้ามนิดๆ หรือจะชอบแบบหุ่นหมี ที่ดูอบอุ่น กอดทีเต็มไม้เต็มมือ ซึ่งสเปคแต่ละคนก็แต กต่างกันไปไม่ว่ากัน 6 เหตุผลว่าทำไม สาวๆ ชอบผู้ชายหุ่นหมี 1.เป็นผ้าห่มส่วนตัว ที่เราห่มเราได้คนเดียวเท่านั้น ทำไมจึงเป็นผ้าห่มส่วนตัว บอกเลยว่าผ้าห่มผืนนี้หวงมาก เพราะเป็นผ้าห่มที่มีชีวิต ที่มีแค่ผืนเดียวในโลก เวลาหน้าหนาวไม่ต้องการหรอกผ้าห่ม ขอแค่หุ่นแบบพี่หมีก็ให้ความอบอุ่นผ่านอ้อมกอดอุ่นๆ คลายหนาวได้ก็พอแล้วหล่ะ 2.ไม่ห้ามเวลาเราอย ากกินอะไร เรียกได้ว่าไม่ขัดใจกันเลยทีเดียวเรื่องกิน อย ากจะกินอะไรขอให้บอก พาไปกินเป็นเพื่อน แถมจ่ายให้ด้วย สาวๆที่เป็นสายกินสบายใจได้เลย ไม่ต้องกังวลว่าจะมีคนห้ามไม่ให้กินเยอะ เพราะพี่หมีของเราก็กินเยอะเหมือนกัน ดีไม่ดีก็ชวนเรากินก่อนอีกต่างหาก 3.ไม่ต้องมากังวล ว่าใครจะมาแย่งพี่หมีของเรา ถึงจะหุ่นหมี แต่ไม่ต้องกังวลหรือหนักใจเรื่องสาวๆ เพราะไม่มีใครมาแย่ง อาจไม่โดดเด่นในสายตาใคร แต่พี่หมีจะโดดเด่นในสายตาของเราอยู่แล้ว แต่ถึงอย่ างนั้น...
ทำยังไงให้รู้นิสัยคนรอบข้าง รู้ใจคนอื่นได้ลองดูกับ 7 วิธีนี้ ใครๆก็ต่างอย ากรู้ใจคนอื่นว่าเขารู้สึกอย่ างไร คิดอย่ างไร ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับวิธีการหยั่งรู้จิตใจของผู้อื่น เรียกสั้นๆง่ายๆเป็นการดูนิสัยใจคอ เป็นเทคนิคอ่า นใจคนง่ายๆ สามารถทำได้จริงๆ ต้องทำอย่ างไรถึงจะรู้ และสามารถมองคนออกว่าเขาคิดอะไรกันอยู่ไปดูกันได้เลย 7 วิธีในการอ่า นใจ ตามแบบฉบับของขงเบ้ง 1 สร้างปั ญห า ลองพูดในสิ่งที่รู้สึกว่าเขาจะโต้แย้ง หรือทำให้เขารู้สึกโ ม โ หกับคำที่เราพูด เพื่อเป็นการดูว่าเขาสามารถอดทนและควบคุมอารมณ์ของตนเองได้หรือไม่ เมื่อรู้ว่าเขาเป็นคนยังไงแล้ว ต่อมาให้คุณลองพูดให้เขาใจเย็นลง และดูนิสัยว่าเขานั้นสามารถเย็นลงได้หรือไม่ พย าย ามรับรู้ถึงเหตุผลเราหรือไม่ หรือกำลังไม่ฟังอะไรเราเลย 2 สรรเสริญเยินยอด้วยลาภยศ เพื่อเป็นการดูความสุจริต ถ้าคุณเป็นคนที่มีอำนาจในการเลื่อนตำแหน่งให้ใครก็ได้ ให้ลองให้ตำแหน่งอำนาจขอดูปฏิ กิ ริย...
1 บ้านเหมือนนาไร่ ปลูกแตงได้แตง ปลูกถั่วได้ถั่ว ปลูกความเข้าใ จย่อมเก็บเกี่ยวความอ ภัย ปลูกความเห็นใ จย่อมเก็บเกี่ยวความสมาน ปลูกความขั ดแ ย้งย่อมงอกเงยความแ ค้นเ คือง ปลูกคำตำห นิย่อมงอกเงยวิบั ติภั ย ก่อนจะปลูกอะไรลงไป คิดให้ดีก่อนปลูก 2 ตอนที่คุณคิดว่าคุณฉล าดที่สุด อย่ าลืมว่าคนอื่นเขาก็ไ ม่ได้โ ง่ เรื่องบางเรื่องที่เขาไ ม่พูดออกจากปาก ก็ไ ม่ได้หมายความว่าคนอื่นเขาไ ม่รู้ 3 หญิงสาวที่ว่าขี้เ หร่ยังมีคนเลือกเป็นแม่ของลูก หญิงสาวที่ใครๆ ก็ชื่นชมว่าสวย ยังครองตัวเป็นโสด ชายหนุ่มที่ฐานะย ากจ นยังแต่งเ มียเข้าบ้านได้ ชายหนุ่มที่ฐานะร่ำรวยแต่งเ มียแล้วห ย่าก็ไ ม่รู้กี่รอบ ฉะนั้น อย่ าไปอิ จฉาใคร เขามีความสุขของเขา เรามีความสุขของเรา ที่เราเห็นว่าเขาสุข เขาอาจมีความทุ กข์ที่บอกใครไ ม่ได้ ที่เราเห็นว่าเขาทุ กข์ เขาอาจมีความสุขที่เราเข้าไ...
error: Content is protected !!