1. เลิกแคร์สายตาคนอื่น ใครจะมองอย่างไรช่างเขา มีความสุขในมุมเล็ก ๆ ของเราก็พอ ใครว่าอะไรก็ช่างมัน 2. ซื้อความสุขในสิ่งที่ชอบแบบไม่เกินตัวให้ตัวเองบ้าง เราเกิดมาเพื่อใช้ชีวิต ไม่ได้เกิดมาเพื่อหาเงินแล้วก็ตา ย 3. ปล่อยวาง เราล้วนเกิดมาเจอแล้วก็จากกัน ใครยังอยู่ก็ขอบคุณ ใครจากไปก็เข้าใจ เป็นธรรมดาของชีวิต 4. ตัดคนที่ไม่โอเคกับเราทิ้ง เพื่อนดีคบไปขีวิตมีแต่กำไร เพื่อนไม่ดีคบไปชีวิตมีแต่ขา ดทุน อย ากได้แบบไหนก็เลือกแบบนั้น 5. ชัดเจนกับความรู้สึก ไม่คาราคาซัง คิดไปคิดมา เจ็ บแบบชัดเจนไม่นานก็จบ ดีกว่าคาราคาซังหลอ กตัวเองว่าสุขบ้างทุกข์บ้าง สุดท้ายไปเรื่อยไม่จบไม่สิ้น 6. ไม่คาดหวังชีวิต ช่างมัน จะเป็นอะไรไม่รู้เลย จะอยู่อีกกี่วันก็เรื่องของมัน ทำวันนี้ให้เต็มที่ให้ดีที่สุดพอ 7. ไม่ไปยุ่งเรื่องของใคร ถ้าเขาไม่ทำให้เราหรือสังคมเดือดร้อน เขาจะทำอะไรมันก็เป็นเรื่องของเขา
การเป็นคนคิดน้อย ๆ บ้างในบางเรื่อง ก็อาจมีส่วนช่วยสร้างข้อดีให้กับตัวเองได้ แต่ในขณะเดียวกัน การเป็นคนที่คิดอะไรน้อยจน เกินไป ในบางที ก็อาจเป็นสิ่งที่สามารถช่วยทำเกิดเรื่องแย่ ๆ ขึ้นได้ เช่นเดียวกัน 1. ทำร้า ยตัวเอง ผลจากความคิดน้อย หรือความไม่รู้จักคิดในตัวคนเรา ก็มักจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถย้อนกลับมาทำร้า ยตัวเราเองอย่างหลบเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะผลของการกระทำที่ตนเองเป็นคนก่อไว้ ดังนั้น ในเมื่อเป็นคนสร้างปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาแล้ว ก็ควรจะต้องเป็นคนเดียวกันกับที่แก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้จบลงไปด้วย ซึ่งก็ไม่สามารถรับรู้ได้ว่า ในระหว่างทางที่ต้องดำเนินการแก้ไข จะเกิดการทำร้า ยความรู้สึกของตัวเองขึ้นได้มากน้อยเพียงใด 2. ถูกมองว่าไม่รู้จักคิด ข้อเสี ยของการเป็นคนคิดน้อยที่จัดว่าแย่ที่สุดคือ การถูกมองจากสายตาของคนรอบข้างว่าเป็น พวกไม่รู้จักคิด ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถบ่งบอกตัวตน และวุฒิภาวะของคน ๆ นั้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังช่วยให้ลบล้างความน่าเชื่อถือที่เคยมี เพราะผลจากการกระทำที่ไม่รู้จักคิด ไม่รู้จักมองให้หลากหลายมุม และการใช้ความคิดที่มีอยู่น้อยจนเกินไป 3. ดูเหมือนไม่แคร์ใคร คงต้องยอมรับว่าในบางครั้ง พวกที่คิดอะไรน้อยจนเกินไป มักจะมีภาพลักษณ์ที่ดูเหมือนว่าไม่ค่อยแคร์อะไรมากมายสักเท่าไหร่นัก เพราะได้ทำการมองข้ามความสำคัญของคนอื่นไปแล้ว จึงทำให้ไม่ได้คิดทบทวนมาอย่างดีก่อนที่จะลงมือทำ ดังนั้น เมื่อคิดน้อยจนเกินไป ก็มีส่วนทำให้ลืมนึกถึงผลกระทบที่จะตามมา...
บางกรณีการที่ตัวเลขในบัญชี หรือเงินสด ในมือมีน้อย จนเข้าขั้นถังแต ก มันก็มาจากพฤติกร รม ของตัวคุณเอง ซึ่งก็คงโท ษใครไม่ได้ทั้งนั้น ฉะนั้น ฐานะทางการเงินเราจะดีขึ้นไม่มากก็น้อย แค่ปรับความคิด ปรับนิสัยบางอย่างเท่านั้น 7 ข้อคิดดีๆ ที่จะช่วยให้คุณมี สถานะการเงินที่ดีขึ้น 1.มีวินัย และแบบแผนสร้างวินัย การใช้จ่าย และการเก็บเงิน วางแผนชีวิต กับเงินก้อนโต ที่ต้องใช้จ่ายเพื่อสร้างสินทรัพย์ หรือเตรียมพร้อม สำหรับการมีครอบครัว หรือมีเจ้าตัวน้อยของบ้าน วิธีการวางแผนการเงินง่ายๆ ใช้การคำนวณเลขพื้นฐานเท่านั้นก็สามารถช่วยให้เรารู้ว่า เราใช้เงินแต่ละเดือนหมดไปกับอะไร และถ้าเราลด หรือเลิกสิ่งนั้น เราจะมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ ต้องใช้เวลากี่ปี จะสามารถซื้อสิ่งที่ต้องการได้ 2. มีความชื่นชอบ ชีวิตควรมีความชื่นชอบสิ่งใดสักอย่าง หรือที่เรียกว่า Passion นั่นเอง ถามตัวเอง เรามีความชื่นชอบในเรื่องใดๆ หรือทำสิ่งใดได้ดี ให้มอง และชื่นชมสิ่งนั้น...
ป ระ โ ย ชน์เย อะ จา กน้ำส้ มส า ยชู ที่ห ลายค นยั งไม่รู้   น้ำ ส้ ม ส า ย ชู + น้ำอุ่น สำ ห รั บ สู ตรนี้จะช่วยล ด เ ลื อ น ริ้ ว ร อ ยได้ เพียงแต่เอาน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำอุ่...
1. ระหว่างชีวิตคู่ เพื่อน บุตรธิดา คนรัก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จงพูดกับตัวเองว่า ไม่มีใครผิ ดต่อใครทั้งนั้น ไม่มีใครเป็นคนทิ้งใครไป เพราะในขณะที่คุณคิดว่าฝ่ายตรงข้ามนั้นผิ ด ฝั่งเขาก็คิดว่าคุณเป็นฝ่ายผิ ดเช่นกัน มันก็แค่ใครเข้าใจใครเท่านั้น ไม่ว่าใครจะอยู่หรือใครจะไป โอบอุ้มให้อภัยได้ก็ต้องทำ เราจงเข้าใจฝ่ายตรงข้ามให้มากแม้มันจะย ากที่จะเข้าใจ เพราะสุดท้ายใจของคุณเป็นของคุณ คนอื่นไม่อาจเข้าไปอยู่ในใจและทนทุกข์พร้อม ๆ กับคุณได้หรอกนะ 2. ไม่มีใครไม่เคยกรำทุกข์ คุณหน้าดำคร่ำเครียดหาเลี้ยงครอบครัว คนอื่นเขาก็หาเลี้ยงครอบครัวเช่นกันกับคุณ คุณร้องไห้เมื่อพ่ายแพ้ เขาก็ร้องไห้ในวันที่ล้มเหลว คุณหัวเสี ยกับลูกน้อง เขาก็หัวเสี ยกับเจ้านายเช่นกัน ฉะนั้น อย่ามัวคิดว่าตัวเองทุกข์เพียงคนเดียววันใดที่เจอทุกข์ คุณจงเลือกที่จะยิ้ม โลกก็จะยิ้มและสดใสให้กับคุณ 3. คนที่อายุเลยเลข 50 ผ่านเรื่องราวมากมาย ผ่านทุกข์ผ่านสุข ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านความขัดแย้ง ผ่านความผิ ดหวังสมหวังมามาก เมื่อยืนหยัดมาได้ขนาดนี้ จงหันย้อนกับไปดูวันวานที่น่าจดจำ หลายสิ่งน่าขบขันและหลายสิ่งยังค้างคา จงทำใจได้ย่อมเกิดสติปัญญา...
1. เข้มแข็งเอาไว้เสมอ ทำให้ผู้คนต้องแปลกใจ ว่าทำไมคุณยังยิ้มออก 2. ถ้าคุณเล็งไปที่ปัญหา คุณจะมองเห็นแต่ปัญหามากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าคุณเล็งไปที่ความเป็นไปได้ คุณจะเห็นโอกาสเห็นหลายสิ่งที่เป็นไปได้ 3. เชื่อในสิ่งที่หัวใจพูดกับคุณ ให้มากกว่าถ้อยคำที่คนอื่นบอก 4. ความตา ย ถามชีวิตว่า ทำไมคนส่วนมากชอบเธอแต่เกลียดฉัน ชีวิตตอบว่า นั่นเป็นเพราะฉันคือคำโกหกที่สวยสดงดงาม แต่เธอเป็นความจริงที่เจ็ บปวด 5. อย่ าปล่อยตัวเองจ่อมจมกับความผิ ดหวังเสี ยใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่งนานเกินไป ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทุกคนเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา 6. ถ้าไม่มีเหตุผลดีพอที่จะอยู่ ย่อมมีเหตุผลดีพอที่จะไป 7. เราทุกคนมักจะตกเป็นผู้ร้า ย ในเรื่องเล่าของใครบางคนเสมอ ในหลาย ๆ ครั้ง หลาย ๆ เหตุการณ์ในชีวิต ก็มีคนมากมายเข้ามาในชีวิต ซึ่งในดี มักมีร้า ย ในร้า ยมักมีดีปะปนกันไปเช่นนี้เสมอ หากมองย้อนไป เราก็อาจจะมีบางครั้ง ที่ต้องตกไปเป็นผู้ร้า...
เศรษฐีวัย 54 นักธุรกิจเครื่องดื่ม ควักเงินกว่า 1 พันล้าน สร้างบ้านเกือบ 300 หลังให้ชาวบ้านอยู่ฟรี หวังเพียงได้ตอบแทนบ้านเกิດตัวเอง ด้วยการช่วยให้ทุกคนมีบ้านอยู่ มีงานทำ ไม่หวังสิ่งตอบแทนเพราะผมได้มามากพอแล้ว การให้ทาน กับคนย ากไร้ คือการให้ กุศลที่ยิ่งใหญ่ เศรษฐีตัวจริงไม่ได้วัดกันที่จำนวนเงินที่เขามีในบัญชี แต่วัดที่เขาได้แบ่งปันช่วยเหลือสังคมช่วยให้มีคนดีขึ้นมากมายเท่าไหร่นั่นคือสิ่งที่จะยกระดับ คุณค่าชีวิตของเราขึ้นอีกขั้นหนึ่ง เพราะมันคงไม่มีความหมายอะไรหากมีเงิน 1000 ล้านในบัญชีแต่คนรอบข้างคนที่มีคุณค่ากับเรายังลำบากย ากເເค้นอยู่ สำนักข่าวต่างประเทศ ได้รายงานเ รื่ อ งราวอันน่าทึ้ งของ เฉินเฉิน (Chen Sheng) ชายวัย 54 ปี เจ้าของบริษัทเครื่องดื่มขนาดใหญ่ของประเทศจีน Tiandi No 1 Beverage...
เ ลี่ ย งไว้ก่ อ น ยิ่ งช่ วงต้องอ ย่าทำเ ด็ด ข า ด เ ศรษฐกิ จไม่ดี ใน ยุ คเ ศร ษฐกิจบ้านเราในยุคนี้จะสังเกตได้ว่ามีสถานะการที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก หล า ย ค น ต ก ง า น ร า ย ได้ลดลง เพราะฉนั้นการที่เราจะยืนได้ในช่วงนี้ คือต้องรู้จักปรับตั ว ที่จะอยู่ให้ได้ ใ...
หลายคนมักจะมีปัญหาใช้เงินเดือนชนเดือนหนักกว่านั้นคือ ใช้ไม่ถึงเดือนก็หมดซะแล้ว นั่นเป็นเพราะไม่มีการวางแผนทางการเงินที่ดี มีเท่าไหร่ก็ใช้หมดไม่เหลือเก็บ เมื่อทำบ่อยๆ ก็จะชินจนเป็นนิสัย และกลายเป็นคนเก็บเงินไม่อยู่ วันนี้เราจะพามาดูเคล็ดลับในการ ช่วยให้คุณเก็บเงินได้ จะทำอย่ างไรบ้างไปดูกันเลย 1. หารายได้เสริมจากหลายช่องทาง นอกจากการเก็บออมแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ การหารายได้เพิ่มตั้งใจเก็บอย่างเดียวก็คงจะรวยช้า แต่ถ้าสามารถหารายได้เพิ่มขึ้นได้ ก็จะยิ่งร่นระยะเวลาไป ได้เยอะอาจจะหาของไปขาย ที่ตลาดนัดในวันหยุด หรือรับงานฟรีแลนซ์ ที่สามารถทำได้หลังเลิกงานที่ทำประจำ 2. รู้จักการลงทุนทำเงินให้งอกเงย อย่างที่บอกว่าก้าวแรกของความรวย คือการเก็บออม แต่ก้าวต่อไป ต้องรู้จักลงทุนให้เป็น การลงทุนนั้นมีหลายแบบ มีความเสี่ยงสูง และต่ำ ที่แปรผันตามค่าตอบแทน ยิ่งเสี่ยงมาก ก็มีโอกาสได้มาก แต่ถ้าเสี่ยงน้อย ก็มีโอกาสได้ผลตอบแทนน้อยตามไปด้วย ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้น เราจึงต้องศึกษาหาความรู้ให้ดีก่อนทุกครั้ง แต่หากใครที่มีเงินก้อน ที่เป็นเงินเย็นไม่ได้รีบร้อนเอาไปหมุนอะไร เราแนะนำให้คุณนำไป ซื้อสลากออมเงินไว้ นอกจากจะได้ค่าตอบแทนที่ดีกว่าการฝากเงินแบบปกติแล้ว ยังมีโอกาสได้ลุ้นรางวัลใหญ่ๆ อีกด้วย ถ้าดว งดีมากก็อาจจะได้เป็นเศรษฐีเลยก็ได้ 3. งดสังสรรค์ปาร์ตี้ สำหรับสายปาร์ตี้ อาจจะไม่ต้องเลิกถาวรแต่ให้ลดจำนวนครั้งลงมาบ้าง...
10 ข้อที่คนรวยเขาทำกัน คนอย่างเราๆคว รทำตาม ลายคนบอกว่า จงแสร้งทำจนกว่าจะทำได้จริงๆ ซึ่งภาษิตนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับสถานการณ์ต่างๆในชีวิตได้ เช่นการสร้าง ความมั่นใจในตนเอง การสร้างสรรค์แนวคิดในเชิงบวก หรือการฝึกฝนทักษะต่างๆนอกจากนี้ยังปรับให้เข้ากับวิถีชีวิตของเราได้ด้วย และนี่คือ 10 ข้อพึงปฏิบัติของคนรวยถ้าคุณ อ ย า ก รวยโปรดฟังทางนี้ 1 มีอิสรภาพทางการเงิน คนรวยจะไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยกับเสื้อผ้าแบรนด์เนม สินค้าราคาแพง เครื่องประดับหรือรถยนต์ อ ย่ า ง ที่ใครหลายๆคนคิดพวกเขาจะ ไม่ล้างผลาญเงินแต่จะให้เงินทำงานแทนพวกเขา รายได้ที่มาจากธุรกิจเสริม การลงทุน เงินปันผลหรืออสังหาริมทรัพย์คือแหล่งราย ได้เสริมของคนรวย แม้แต่การมีบัญชีเงินฝากผลตอบแทนสูงก็สามารถทำให้คุณรวยขึ้นได้ด้วย 2 ให้ความสำคัญกับเวลา คุณเคยคิดไหมว่าตัวเองใช้เวลากับสื่อโซเชียลหรือวิดีโอสัตว์น้อยน่ารักนานเท่าไหร่ทางที่ดีคุณควรลดเวลาการใช้โทรศัพท์ลงและ ทำ กิ จ ก ร ร ม อ ย่ า ง...
error: Content is protected !!