บ้านใครเจอแบบนี้ รีบไปตรวจดู ห นุ่ มโพส เจอบิลค่าไฟ แพงขึ้นมากกว่าปกติ เป็นอีกหนึ่ง ส า ร ะประโยชน์ดีๆ สำหรับใคร ที่บ้านค่าไฟฟ้าแ พ งผิ ดปกติ เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ท่านหนึ่ง ได้มีการโพสต์ แจ้งเตื อ นระบุว่า "เคสเเ จ้ งเ ตื อน เคสตัวอย่างนะครับ ปกติที่บ้าน ใช้ไฟเดือนละ 1200 ถึง 1500 บาท เริ่มผิ...
อัน ต ร า ยถึงชีวิตได้ เตือนสำหรับคนทำงานห นั ก และพักผ่อนน้อย ร ะ วั งจะเป็นแบบนี้ ชาวเน็ตแห่แ ช ร์กว่า 12,000 ครั้ง เมื่อบล็อกเกอร์หนุ่ม สายบิวตี้บล็อกเกอร์ และนักรีวิว ลาเต้ (lathae) โพสต์ภาพ เตือนภั ยคนที่ ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย โดยได้โพสต์ เตือนภั ยว่า "ใครพักผ่อนน้อย ใครทำงานห นั กเกินไป ร ะวั ง ป่ ว...
"บ้ านศิริวัฒนธ ร ร ม" ขอกราบหั วใ จสามี ภรรย าผู้ใจบุ ญ เปิดบ้านรับเลี้ยงคน ช ร าที่ไร้ญาติ มานานกว่า 10 ปีแล้ว เป็นเรื่องราวดีๆ ที่น่าขื่นชม มาก สำหรับ 2 สามีภร รย านี้ ที่เปิดบ้าน รับเลี้ยง คนช ร า ในนามของ "บ้ านศิริวัฒนธ ร ร ม" บ้ านที่รับอุ ปการะ คนช...
น่าชื่นชม ปั๊มน้ำมัน ปตท. ใจบุญ ช่วยเหลือคนรายได้น้อย ให้ผู้มาใช้บริการทานข้าวฟรีไม่อั้น เป็นเรื่องราว ที่ประทับใจ เมื่อปั๊ม น้ำมัน ปตท. จังหวัดสุพรรณบุรี ได้มีการเปิดให้ ลูกค้าที่เดินทาง เข้ามาเติมน้ำมัน สามารถตักข้าว ทานได้เอง แบบไม่อั้น โดยปั๊ม น้ำมันดังกล่าว เป็นปั๊มน้ำมัน ปตท.กำนันโอ่ง ตั้งอยู่ที่ริมถนน 304 จังหวัดสุพรรณบุรี-บางบัวทอง ต.สาลี อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี   ภายในบริเวณปั๊มน้ำมัน มีร้านของฝาก กำนันโอ่ง ร้านข้าวแกง และร้านกาแฟ ไว้คอยให้บริการลูกค้า ได้เลือกซื้อ เลือกชิม และที่พิเศษ คือ ที่ปั๊มแห่งนี้ ได้รายการโปรพิเศษ คือ...
เปิดอบรมวันเสาร์-อาทิตย์ ตลอดปี 2563 ขนส่งเปิดให้อบรมสอบใบขับขี่ฟรี วันที่ 18 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา นายจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดี กรมการขนส่งทางบก ได้กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับภาคเอกชน จัดโครงการอบรม เสริมความรู้ ให้แก่ผู้ขอรับ ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ ประจำปี 2563 สำหรับผู้ที่ยัง ไม่เคยมีใบอนุญาต ขับรถในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในการสมัครและอบรม ซึ่งเป็นโครงการ ที่ดำเนินการต่อเนื่อง มาตั้งแต่ปี 2533 มีวัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ด้านการขับขี่ที่ปลอดภัย กฎหมายที่เกี่ยวข้อง กับการใช้รถ ใช้ถนน และสามารถปฏิบัติตาม ได้อย่างถูกต้อง   โดยมีรายละเอียด...
สาวน้อยม.3 สุดกตัญญู หาเงินเลี้ยงแม่ เก็บขยะขายส่งตัวเองเรียน ไม่อายถูกเพื่อนล้อ ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 3 บ้านหนองเครือวัลย์ ตำบล ห้วยแถลง อำเภอ ห้วยแถลง จังหวัด นครราชสีมา พบนางสาว เจนจิรา กิ่งวงศา หรือน้องใหม่ อายุ 15 ปี เ ด็ กนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเก้งเต็ก กำลังช่วย นางหนูรักษ์ กิ่งวงศา อายุ 48 ปี ผู้เป็นแม่ คัดแยกของเก่า อยู่ภายในบ้าน หลังจากได้ออก...
จากสถิติของกรมสุ ขภา พจิต กระทรวงสาธารณสุข พบว่า ปัจจุบันคนไทยป่วยเป็น โร คลมชักหรือ ลมบ้าหมู ประเภทที่ไม่มีอาการชักเกร็งมากถึง 650,000 คน แต่ได้รับการรักษาน้อยเพียง 1 ใน 10 ของประชากรทั้งประเทศ ซึ่งถือว่าโร คนี้กำลังเป็นภัยเงียบที่สามารถเกิดได้กับทุกเพศทุกวัย ซึ่งมีอาการเบลอ เหม่อลอย ตาค้าง วูบบ่อย โดยอาการเหล่านี้ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากเสี่ ยงต่อการเกิดโร คลมชักหรือลมบ้าหมูแบบไม่ทันตั้งตัวได้ หากไม่ได้รับการรักษาและปล่อยให้มีอาการลักษณะนี้บ่อยๆ อาจส่งผลให้เป็นโร คสมองเสื่อมไวและส่งผลให้ป่วยเป็นโร คทางจิตเวชซ้ำซ้อนตามมาได้ถึงร้อยละ 30 โร คลมชัก ภัยเงียบแบบไม่ทันตั้งตัว พญ.รับพร ทักษิณวราจาร แพทย์ด้านสมองและระบบประสาท โรงพย าบาลพระรามเก้า กล่าวว่า การเจ็...
14 ประโยชน์ของ หน่อไม้ฝรั่ง   1. ป้องกันวัณโร ค วัณโร คเกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่ติดเชื้อที่ปอด และจะส่งผลอาการออกมา เช่น อาเจียน อ่อนเพลีย และไอเป็นเ ลือ ด รากของหน่อไม้ฝรั่งมีประโยชน์ในการรักษาโร คที่เกี่ยวข้องกับปอด เช่น วัณโร คและหลอดลมอักเสบ 2. ลดความเสี่ยงของโร คระบบประสาท โร คเกี่ยวกับระบบประสาท เช่น อัลไซเมอร์ หรือภาวะสมองเสื่อม สามารถสร้างความเครียดได้อย่ างมาก การทานหน่อไม้ฝรั่งในอาหารสามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโร คดังกล่าวได้ เนื่องจากโฟเลตที่มีอยู่สามารถผลิตเซโรโทนินซึ่งมีความสามารถพัฒนาความรู้ความเข้าใจได้ 3. รักษาอาการของโร คลมชัก อาการหลักของโ รคลมชักคือ อาการชัก และอาการกระตุก คือความทรมานและเจ็ บปวดอย่ างมาก โดยหน่อไม้ฝรั่งมีฤทธิ์เหมือนย าสมุนไพร...
ทำเอ งได้ง่า ย ทำขายสร้ างอาชีพ เซฟสอนสูตร หมูย อตำคร ก เนื้ อแน่นรสชาติอร่ อย หลายๆคนถามหาสูตรการทำห มูยอว่าทำอย่ างไรถึงอร่อย มีรสชาติที่ดี มีเนื้อที่แน่นมีเคล็ดลับการทำอย่ างไรนั้นในวันนี้เราได้นำสูตรมาบอกให้กับเพื่อนๆทุกคนได้นำไปทำกัน เป็นสูตรที่เนื้อแน่นรสชาติอร่อย ที่สำคัญนั้นขั้นตอนการทำง่ายๆจะทำเองไว้กินที่บ้ านหรือจะทำขายสร้างเป็นรายได้เสริมก็ดีไม่ใช่น้อย ตามตลาดที่เราซื้อกันนั้นจะไม่ใช้ห มูล้วน เนื้อจะไม่มีความแน่น และรสชาติก็ยังจืดไม่เข้มข้นไม่อร่อยเท่าไหร่นัก แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราเปลี่ยนจากซื้อมาเป็นทำเอง เพราะขั้นตอนไม่ได้ย าก ส่วนผสมที่เตรียมก็ไม่เยอะ คุณสามารถทำเองได้และนำไปประกอบในเมนูอาหารได้อย่ างหลากหลาย ส่วนผสม ห มูบด 1 กิโล , แป้งสาลีเอนกประสงค์ เกือบเต็มถ้วยตวง หรือประมาณ 10 ช้อนโต๊ะแบบพูน ,...
คุณพ่อคุณแม่หลายบ้านต้องแอบวาดฝันไว้ ว่า หากลูกเติบโตขึ้นและประกอบสัมมาอาชีพเลี้ยงตนเองได้แล้ว เขาจะดูแล เราย ามแ ก่เฒ่า หรืออย่ างน้อยก็เป็นลูกที่ดี เลี้ยงดูพ่อแม่ เอาใจใส่พ่อแม่ ไม่รักลูกเขยหรือลูกสะใภ้จนลืมเราไป แต่ในความเป็นจริง เราเลี้ยงลูกได้ สั่งสอนลูก แต่ผลออกมากลับไม่เป็นดั่งใจ หรือบางครั้งก็ไม่ได้ดั่งใจทั้งหมด เพราะในโลกนี้มีปัจจัยที่มีผลต่อการกระทำของคนคนหนึ่งมากมายเหลือเกิน เด็ กบางคนเป็นเด็ กดีน่ารัก แต่พอเข้าวัยรุ่นกลับเปลี่ยนเป็นคนละคน หรือมีปัญหาเข้ามาให้แก้ไขมากมาย ทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ เช่น คบเพื่อนเกเร ตั้งครรภ์ในวัยเรียน ย าเส พติ ด การต่อต้านโรงเรียน หากคุณพ่อคุณแม่ปรับตัวปรับใจไม่ทัน ลูกก็อาจจะเตลิดได้ หรือแม้บางบ้านจะพย าย ามดูแลเอาใจใส่เต็มที่ แต่บางครั้งความผิ ดพลาดก็ยังเกิดได้ เด็ กหลายคนผ่านวัยรุ่นจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ มีหน้าที่การงานที่ดี แต่ก็อาจจะไปแต่งงานกับคนที่คุณพ่อคุณแม่ไม่พอใจ...
error: Content is protected !!