การใช้ชีวิตประจำวันของเรานั้น หากเราละเลยในเ รื่ อ งของการดูแลตัวเองย่อมส่งผลเสี ยต่อสุ ขภา พร่ า งกายของเราโดยตรง ทุกวันนี้ถึงมีย าเสริม ย าบำรุงร่ า งกายขายอยู่เป็นจำนวนมาก มีราคาแพง และที่สำคัญมีสา รเ คมีปนเจืออยู่ วันนี้เราเลยมาแนะนำอาหารที่บำรุงสมอง ฟื้นฟูความจำของเราให้กลับมาดีขึ้นอย่ างแน่นอน 1 นมถั่วเหลือง นมถั่วเหลืองจัดเป็นเครื่องดื่ มบำรุงสมองที่ดีไม่แพ้กัน ในนมถั่วเหลืองประกอบไปด้วย วิตามินเอ, บี, บี 1, บี 2, บี 6, บี 12 คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส...
สูตร "ตะไคร้ใบเตยหอม" ทำง่าย แ ก้ส า รพัดโ รคมากมาย   ส่วนผสม (สำหรับน้ำ 3 ลิตร) เตรียม 15 นาที ปรุง 30 นาที 1. ตะไคร้ บุบ ตั ดเป็นท่อนสั้น 150 กรัม 2. ใบเตย 150 กรัม 3. น้ำเปล่า 3 ลิตร 4. น้ำตา ล ทร า ยตามชอบ   วิธีทำ 1. ใส่ตะไคร้บุ บ และน้ำลงในหม้อ ส เตนเลส...
สำหรับคอกาแฟ ผสมกับมะนาว และอีกหลาย ได้ประโยชน์ที่ไม่คาดคิด กาแฟนั้นปกติ แค่ตัวมัน ก็มีรสชาติ กลมกล่อม อร่อย ในความเป็นก าแ ฟอยู่แล้ว แต่รู้ไหมว่า กาแฟนั้น ยังเอาไปผสม กับหลายอย่าง ออกมาได้ อ ร่อ ยมากกว่าเดิม  ได้รสชาติ ที่แปลกใหม่ พร้อมทั้งประโยชน์ ที่ได้รับเพิ่มเข้ามา ดื่ มแล้วนอกจาก จะโล่ง โปร่ง ส ม อ ง ตื่นตัว พร้อมสำหรับการทำงาน    ลองมาดูกันว่า กาแฟผส ม ม ะ น า ว...
วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับผักริมๆรั้ว ที่หลายๆคนนั้นมองข้ามเสมอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าผักริมรั้วชนิดนี้เมื่อได้ทา นกับกับส้มตำละก็ สาวๆภาคอีสานชอบเป็นหนักหนา เพราะมันเข้ากันดีมากๆคร้า คนโบราณนิยมทานกัน สำหรับกระถินข้างบ้านนั้นอุดมไปด้วยสา รอาหารมากมาย ในทุกส่วนของกระถินอุดมไปด้วยคลอโรฟิลด์มากมาย ซึ่งถือเป็นสา รที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่ างมากมาย และในทุกส่วนของกระถิน ไม่ว่าจะเป็นยอด ใบ ดอก เมล็ด ราก ล้วนมีประโยชน์อัดแน่นทุกส่วนเลยค่ะ กระถิน เป็นไม้พุ่ม ใบประกอบ ดอกช่อ ดอกย่อยเป็นดอกสมบูรณ์เพศ ผลเป็นฝักแบน ยอดอ่อน ช่อดอกและฝักอ่อน ชาวกระเหรี่ยงกินสดกับน้ำพริก เมล็ดในฝักแก่ กินสดหรือลวกกินกับน้ำพริกใบต้มให้หมูกินกระถินเป็นพืชที่มีการเจริญเติบโตอย่ างรวดเร็วและขึ้น อย่ างหนาแน่นจนทำให้พืชท้องถิ่นไม่สามารถเจริญเติบโตได้และถูกเบียดออกไป กระถินถูกพิจารณาให้เป็น 1 ใน 100 สายพันธ์รุกรานที่ร้า ยแรงของโลกโดย คณะกรร มการความอยู่รอดของสปีซี่ส์ของสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติและทรัพย ากรธรรมชาติ สำหรับประโยชน์ของกระถิน...
คนไทยทั้งประเทศน้ำตาซึมกันเลย หลังจากที่ได้เห็นภาพของพระองค์ท่าน ช่างเป็นภาพที่งดงามสมพระบารมีอย่างยิ่ง สำหรับพระบรมรูปในหลวง ร.9 ทั้งยังเป็นองค์แรกของโลกในและองค์เดียวในประเทศไทยที่เรอค่าเป็นที่สุด ล่าสุดมานี่เอง มูลนิธิวัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์-อินเดีย ได้รับพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ดำเนินการจัดสร้างพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ผู้ทรงมีคุณูปการอันใหญ่หลวงต่อพระพุทธศาสนา สำหรับผลงานชิ้นนี้เกิดมาจาก นายเครน กุญชศิลป์ เป็นประติมากรผู้ปั้นต้นแบบนี้ ใช้เวลาจัดทำต้นแบบ ๒ ปี ณ พระอุโบสถวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์  ในงานสมโภชพระบรมรูป ก่อนอัญเชิญประดิษฐาน ที่ประเทศอินเดีย พระบรมรูปในหลวงนี้จะถูกนำไปประดิษฐาน ณ อาคารประดิษฐาน รูปแบบไทยผสมอินเดีย ออกแบบโดย อ.วนิดา พึ่งสุนทร ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์  ที่วัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ ประเทศอินเดีย สำหรับวัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานชื่อให้ หมายถึง วัดที่ชาวไทยสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ ๕๐ ปี...
อย ากให้เพื่อน ไปหามากินให้ได้นะ ผลไม้ 5 ชนิด กินช่วยล้างสา รพิ ษ ฟอกล้างตับ ลำไส้ ไต ไม่เจ็ บป่ว ย บ่อย ความรู้สึก เหนื่อยง่าย หมดแรง อ่อนเพลีย ที่เกิ ดจากภาวะความเ ครีย ดหรือสา ร พิ ษจากสิ่งแวดล้อม ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ร่ า งกายอ่อนแอ และเ จ็ บป่ว ยได้ง่าย อาการเหล่านี้ป้องกันและบรรเทาได้ง่าย ด้วยดีมากผลไม้ล้างสา ร พิ ษ รับรองว่าเมื่อทานเป็นประจำ จะสดชื่นแข็งแรงทั้งกายและใจเลยทีเดียว...
​หลายคนอาจเค​ยได้ยิน​มาว่า ​น้ำ​มะนาวสามา​ร​ถทำให้​น้ำห​นักตัว​ล​ดลงไ​ด้จริงหรื​อ ห​ลายคน​ก็ยัง​คงค้า​งคาใ​จกัน​อยู่ ว่าเป็​นเรื่​อ​งจริ​งหรือไ​ม่ แท้ที่จริงแล้​วน้ำมะนา​วมีส่วนช่วยใ​นเ​รื่​อง​ของ​การทำให้​น้ำหนั​ก​ตัว​ลดลง ​ทำให้พุงลดลง เป็นเ​รื่​องจริง เ​พีย​ง​คุณ​ผสมน้ำอุ่​น 1 แก้ว​กับ​น้ำมะ​นาว 1 ลู​ก ​ผส​มเข้าด้วย​กั​นแล้วดื่ มเป็​นประจำหลังตื่น​นอนก่อนอา​หาร แ​ละก่​อนเข้า​น​อ​น 1 ชั่​วโม​ง กรด​จากน้ำมะนา​วจะ​ช่ว​ยกระตุ้นการ​ทำง า นของระบบ​ขับถ่ายในร่าง​กา​ยข​องคุณ ทำให้การเคลื่​อ​นตั​วของ​สิ่งที่คุณรับประ​ทานเข้าไปใ​นลำใส้ คล่อ​งตัวขึ้น ​ระบบย่​อ​ยอาหา​ร​ก็จะดี อี​กทั้งยัง​มีส่วน​ช่ว​ยใ​นเรื่อ​งของการจัดการ​กั​บขอ​งเสีຍ​ที่มัน​ตกค้าง​อยู่ภายใ​น และแ​น่นอน​ว่าประโย​ช​น์ทั้งหมด​นี้​ส่งผ​ลในเ รื่ อ งข​องกา​รทำให้​น้ำห​นั​ก​ตัวลดล​งไ​ด้อย่า​งแ​ท้จริง 1 โซดา​มะนาว ​สำหรับใ​ครที่ชื่นชอ​บเ​ครื่อง​ดื่​ มเ​กี่ยวกับโซ​ดามะนาว เ​รียกได้ว่าเป็​นเครื่​อ​งดื่ ​มชนิดพิเ​ศษที่ช่ว​ยในเ​รื่องข​องความ​สดชื่น ดื่ มแล้วจะรู้​สึกว่ามีพละกำลั​งดีขึ้​น ​มีค​วา​มสดชื่น ​มีควา​มสดใ​ส และหากใค​รเหนื่อ​ย​จากกา​ร​ทำง า น​หนัก​มา...
ผลวิจั ยเผย ผู้หญิงขี้โมโห ชอบวีน จะเป็น "ภรรย าที่ดี" การที่คนสองคน พัฒนาความสัมพันธ์ จาก เพื่อน แฟน ไปจนถึงการ เป็น สามีภรรย ากัน แ น่ น อนว่าต้องประกอบ ด้วยหลายสิ่ง หลายอย่าง  ทั้งความรัก ความเข้าใ จกันและกัน หน้าที่การงาน  รวมไปถึง ครอบครัว ของทั้งสองฝ่าย และสื่งที่สำคัญที่สุด คือ การทำยังไง ให้การใช้ชีวิตคู่ มีแต่ความสุข ไ ม่มีคำว่าเลิ ก มีคำกล่าวว่า การมองหา ภรรย า ต้องหาผู้หญิง ที่ชอบ...
คิดไม่ทันระวั งจะแย่ เปลี่ยนก่อนที่คุณจะถูกบังคับให้ต้องเปลี่ยน ในชีวิตประจำวันทุกวันนี้ คุณกำลังเดินตามโลกอยู่หรือเปล่า ในบางสิ่งบางอย่ างเราจำเป็นต้องตามให้ทันเทคโนโลยี ไม่อย่ างนั้นคุณจะอยู่ท้ายแถว ดังเช่นเรื่องราวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถ้าได้เข้าใจ และได้รับรู้ คุณจะรู้เลยว่า โลกเราไปไกลแล้ว เราตามทันอยู่หรือเปล่า เราเป็นผู้นำหรือว่าเป็นผู้ตามกันแน่ Apartment ครอบครัวของผมนั้นได้ทำบ้านเช่า เราค่อยๆเก็บค่าเช่าจนสามารถสร้างหอพักที่ขยับขย ายเป็นตึกใหญ่ หรือที่เราเรียกว่า service Apartment เรามีหลายตึกมากในขณะนั้น ฐานะเราเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ เราเริ่มมีระบบจองห้องพักที่ทันสมัย เราขยันและฉลาดมากขึ้น แต่วันดีคืนดีนั้น ก็มีคนอีกคนนึงอีกซีกโลกหนึ่ง มันสร้างอะไรก็ไม่รู้ที่เป็นปุ่มเดียว แค่ปุ่มเดียวทำให้มันมีห้องเช่ารายวัน ห้องเช่ารายเดือน เป็นล้านๆห้อง โดยที่มันไม่ได้ซื้อ ไม่ได้ลงทุนในการก่อสร้างอะไรเลย มันถูกเรียกว่า AirBnB ผมก็ยัง งง อยู่ หมอ ผมตั้งใจเรียนหมอ ผมชอบรักษาคน เรียนหมอต้องขยัน ต้องอดทน...
การทอด กฐินคื อการนำผ้ากฐินไปวางไว้ต่อหน้าพระสงฆ์อย่ างต่ำห้ารูปแล้วให้พระสงฆ์ รูปใดรูปหนึ่งที่ได้รับ มอบหมาย จากคณ ะสงฆ์ทั้ งนั้นเป็นเอกฉันท์ ให้เป็นผู้รับ กฐินนั้นถื อว่าเป็นการสร้า งบุญใหญ่ ที่สมควร ทำเป็นอย่าง ยิ่งหากเกิດเ ป็นคนในชาตินี้ หากอย า กให้มีวาส นาดีเงินทองคล่องมื อไม่มีวันตก ต่ำขอให้ร่วมเป็นเจ้า ภาพในการท อดกฐิน ผ้าป่าติดต่อกั นอย่างน้อย 3ปีติดกัน การร่วม เป็นเจ้าภาพนั้นไม่ได้ห มายความว่าต้องเ ป็นถึงประธานห รือกร รมการที่สมัยนี้มีกา รกำหนด กันว่าต้องบริจ าคเงินเท่านั้นเท่านี้ แต่การร่ว มเป็นเจ้าภาพนั้ นหมาย ถึงเป็นกฐินสามัคคี ที่ทุกคนร่วม เป็นเจ้าภาพไ...
error: Content is protected !!