ทั้งระบบทางเดินหายใจ ผื่นผิวหนังอักเสบ โร คหลอดเลือ ดหัวใจตีบ ปวดข้อ แนะลูกหลานมีส่วนสำคัญมากในการดูแลสุ ขภา พทั้งทางกายและทางใจ นพ.ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า ในช่วงปลายฝนต้นหนาว แนะผู้สูงอายุ สามารถดูแลสุ ขภ าพได้เองเบื้องต้น โดยรักษาอุณหภูมิร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ สวมเสื้อผ้าที่มีความหนาเพียงพอ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน หลีกเลี่ยงอยู่ในที่อากาศเย็น ออกกำลังกายเป็นประจำ เคลื่อนไหวร่างกายบ่อยๆ เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย รับประทานให้ครบ 5 หมู่ ดื่ มน้ำอุ่นวันละ 6-8 แก้ว นอนหลับพักผ่อนอย่ างเพียงพอวันละ 7-9 ชั่วโมง และหากต้องการเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนร่วมกับครอบครัวในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น ควรเตรียมความพร้อมของร่างกาย ย าประจำที่ใช้...
เลี้ยงลูกชายสไตล์แบบ แม่หมู พิมพ์ผกา เคล็ดลับวิธีการสอนลูก ให้ นาย ณภัทร ต้องเป็นสุภาพบุรุษ หลายๆ คน ส ง สั ย กันว่า ทำไม นาย ณภัทร เ สี ยงสมบุญ ถึงนิ สั ยดี โตขึ้นมา เป็นเด็กน่ารัก แถมยังกลาย เป็นหนุ่มในฝัน ของสาวๆ กว่าค่อน ประเทศอีกด้วย  เราเลยมี เ ค ล็ ดลั บ การเลี้ยงลูก ของซิงเกิ้ลมัมคนเก่งแม่หมู พิมพ์ผกา เ...
เคล็ดไม่ลับกับ ความสวยง่ายๆด้วยโซดา เล็กลงได้ชัด ประโยชน์ของโซดา นอกจากจะเพิ่มความสะอาดให้กับเครื่องดื่ มของเราแล้วนั้น หลายคนคงไม่รู้ว่าโซดาสามาร ถทำประโยชน์อื่นๆได้มากมาย สิ่งที่เด่นชัดจะเป็นในเรื่องของการจัดการกับสิ่งสก ป ร กได้อย่ างล้ำลึ กเพราะเนื่องจากโซดามีปริมาณของก๊าซ ค า ร์บอ นไ ด อ อกไซ ด์ละลายอยู่มาก จะเป็นส่วนที่ช่วยจัดการกับสิ่งส ก ป ร กที่ตกค้างอยู่ให้หลุดลอกออกมาอย่ างง่ายดาย น้ำโซดาเป็นกรดอ่อนๆเช่นเดียวกับผิวหน้าของเรา ดังนั้นโซดาจึงมีส่วนช่วยจัดการความมันและสิ่งส ก ปร กที่อยู่บนใบหน้าของเราได้เป็นอย่ างดี ทั้งยังช่วยลดปัญห าสิ วอุดตันรวมถึงรูขุมขนกว้าง ไม่เฉพาะกับผิวหน้าเท่านั้น ยังสามาร ถใช้โซดากับบริเวณผิวส่วนอื่นได้ด้วย ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำโซดา วิธีการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำโซดานี้ คว...
วิจัยยืนยันแต่งงานอายุ 28-32 จะรักกันยืนย าวที่สุด งานวิจัยชี้แต่งงานอายุ 28-32 ปี ชีวิตคู่จะยืนย าว นักสังคมวิทย า มหาวิทย าลัยยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เผยผลศึกษาพบว่า ช่วงอายุระหว่าง 28-32 ปี เป็นวัยที่เหมาะสมต่อการแต่งงามากที่สุด เพราะเป็นช่วงวัยที่เท่าทันความรู้สึกข องตัวเอง พบทางเดินชีวิตและมีความรับผิ ดชอบในระดับหนึ่ง งานวิจัยพบด้วยว่า ผู้ที่แต่งงานหลังอายุ 32 ปี อัตรา ห ย่ า ร้ า งเพิ่มขึ้น ขณะที่คู่รักวัยรุ่นอายุ 15-19 ปื เ ลิ ก...
"จะเป็นเจ้านายที่น่าเคารพ ต้องรู้จัก เข้าใจ ลูกน้อง" เทคนิคมัดใจลูกน้อง เจ้านายแบบนี้สิ ลูกน้องรักต า ยเลย ไม่มีใคร อย ากเปลี่ยนงานบ่อย โดยไม่มีเ ห ตุ จำเป็น ไม่ว่าจะเป็น คนในแผนกใด ขององค์กรก็ตาม ถ้าเป็นไปได้ ใครก็อย ากอยู่กัน แบบครอบครัว มีอะไรก็ช่วยเหลือ เกื้อกูลกันเรื่อย ๆ  แต่เพราะแต่ละคน มีที่มาไม่เหมือนกัน นิสั ยใจคอ ไม่เหมือนกันนี่สิ การปรับตัวเลยย าก กันสักหน่อย  บ่อยครั้ง ตำแหน่งสูง ๆ ก็ต้องใช้อำน า จ ลงมาจัดการ บ้างเพื่อให้แต่ละคน ทำหน้าที่...
"ผมเลี้ยงลูกแบบติดดิน และไม่ติดมือถือ" เทคนิคการเลี้ยงลูก ของ น้ำ รพีภัทร ยุคสมัยเปลี่ยนไป เทคโนโลยี เข้ามามากขึ้น เ ด็ กทุกวันนี้ ติดมือถือมาก เ สี ยจ น คิดว่าเป็นอวัยวะ ที่ 33 การเลี้ยงเ ด็ ก ไม่ให้ติดมือถือนั้น ถือว่าเป็นเรื่อง ที่เป็นไปได้ย ากเลยทีเดียว  เพราะพ่อแม่เอง ก็ยังเล่นให้ลูกเห็น อยู่บ่อยครั้ง แต่วันนี้ อย ากให้ทุกคน ได้เห็นการเลี้ยงลูก ของครอบครัวนี้ เขาทำได้อย่างไร ไม่ให้ลูกเขา ติดมือถือเลย   เรียกได้ว่า เป็นที่รู้จักกัน เป็นอย่างดี สำหรับแฟนละครยุค...
ผักสวนครัว แบ่งเป็น 2 ประเภทหลักคือ ผักสวนครัวอายุสั้น เก็บกิน แล้วปลูกใหม่หมุนเวียนไปตามต้องการ หรือเก็บกินได้เรื่อยๆ เหมาะกับการปลูกลงในกระถาง กระบะ ถังสี กล่องโฟม และอีกประเภทคืออายุยืนย าว ปลูกแล้วมีผลเก็บกินได้ตลอดทั้งปี ไม่ต้องปลูกใหม่ เหมาะจะปลูกลงดินหรือทำเป็นแนวรั้วได้ ตัวอย่ าง ผักสวนครัว ที่นำมาปลูกเป็นแนวรั้ว ผักกินใบยอดฮิตริมรั้วที่ปลูกง่ายมาก สามารถปลูกได้ในดินทุกประเภท มีกลิ่นหอม เป็นไม้ล้มลุกที่นิยมใช้ปรุงเป็นอาหาร ไม่ว่าจะเป็นกะเพราขาวหรือกะเพราแดง ความสูงของต้นประมาณ 30-60 เซนติเมตร โตเร็ว เลี้ยงง่าย ชอบดินร่วนระบายน้ำได้ดี เพียงโรยเมล็ดทิ้งไว้ 7-10 วัน เมล็ดจะเริ่มงอกเป็นต้นเล็กๆ หากขึ้นเบียดกันแน่นควรถอนแยกออกมา เพื่อให้ต้นเป็นพุ่มจึงควรหมั่นเด็ดมาปรุงอาหาร เพราะโดยธรรมชาติเมื่อโตเต็มที่จะเริ่มผลิดอก ติดเมล็ด ทำให้ต้นแก่โทรมเร็ว...
คุณหมอเผยแนะนำ การดูแลก ร ะ ดู ก โดยไม่ต้องเ สี ยเงิน ชดเชยแคลเซียลเพิ่มความแ ข็ งแ ร ง  นายแพทย์หนุ่ม ชื่อดังจากญี่ปุ่น จะบอกว่า หนุ่มก็ไม่ใช่ เพราะท่าน อายุ 62 แต่ยังดูหนุ่ม และแ ข็ ง แ รง เท่าตอนอายุ 36 เลยละ  วันนี้ท่านออกมา เผยแนะนำ ต้องเดินมาก เพราะอะไร ตามไป อ่ า น ให้จบ   คุณหมอหนุ่ม แนะนำ ให้เราเดินมากขึ้น...
เปลี่ยนงานบ้าน ให้เป็นเรื่องง่ายดาย เคล็ดลับที่ไม่เคยมีใครบอก บ้านใครเคยเป็นไหม กับปัญห าในห้องน้ำของเราที่มักจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา ทำให้หงุดหงิดรำคาญใจ ใช้วิธีแก้ก็ยังไม่เห็นผล ยังคงมีกลิ่นและมีท่อตันด้วย ซึ่งในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณดับกลิ่นและแก้ปัญห าท่อตันได้อย่ างง่ายดาย จะทำให้งานบ้านของคุณง่ายมากกว่าเดิม ไม่ต้องเสี ยเวลาไม่ต้องเสี ยแรง เทคนิคแก้ท่อตันและดับกลิ่น โซดาไฟ : เวลาใช้เราต้องใส่ถุงมือและใช้ผ้าปิดปากปิดจมูกในทุกครั้ง ให้เราเทโซดาไฟใส่ลงไปในภาชนะ เติมน้ำแล้วคนส่วนผสมให้ละลายจนหมด จากนั้นให้นำไปเทบริเวณที่ท่ออุดตัน ระวั งอย่ าให้เข้าตา จมูก และปาก และโดนผิวหนังของเรา เพราะถ้าหากโดนจะกั ดผิ วหนั งของเราได้ เบคกิ้งโซดา สามาร ถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั้วไป ให้เทเบคกิ้งโซดาลงในท่อที่ตันจากนั้นให้คุณราดน้ำส้มสายชูตามลงไปในอัตราส่วนที่เท่ากันจะเกิดฟองฟู่ขึ้นมา จากนั้นรอประมาณ 15-20 นาที จึงค่อยราดน้ำเดือดตามลงไป วิธีนี้ช่วยสลายเศษอาหารเส้นผสต่างๆที่อุดตันได้ดีไม่แพ้น้ำย าราคาแพงค่ะ เกลือ...
เผยเคล็ดลับลบคราบสนิม ให้เหมือนใหม่ ถึงของเก่าสนิมขึ้น อย่ าเพิ่งทิ้ง ของที่บ้านของคุณเป็นสนิม อย่ าเพิ่งเอาไปทิ้ง เราสามาร ถนำไปขัดให้เหมือนใหม่ได้จริงๆนะ และสามาร ถนำกลับมาให้ใหม่ได้โดยไม่ต้องไปเสี ยเงินซื้อใหม่เลย ในบางครั้งแค่เราล้างทำความสะอาดยังไม่เพียงพอ ดังนั้นเราจึงขอนำเสนอวิธีล้างคราบทุกสิ่งทุกอย่ างให้กลับมาดังเดิมได้ โดยมีดังต่อไปนี้ วิธีการจัดการคราบสนิม คราบน้ำที่ล้างไม่ออก 3 วิธี 1 กระดาษฟอยล์ ผสม น้ำส้มสายชู และน้ำย าล้างจาน นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามาร ถจัดการกับคราบได้จริงๆ เป็นวิธีที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านรู้กันดีอยู่แล้ว และใช้กันอย่ างแพร่แหลาย ก็คือ ให้เรานำกระดาษฟอยล์ ไปจุ่มกับน้ำส้มสายชูกับน้ำย าล้างจาก แล้วนำมาขัดในบริเวณที่เกิดคราบสนิม ขัดวนไปเรื่อยๆ จนคราบสนิมหลุดออก ถ้าหากหลุดออกย าก แนะนำว่าให้ปล่อยทิ้งไว้ก่อนสัก 2...
error: Content is protected !!