เชื่อว่าท่านผู้อ่า นคงเคยประสบการนอนไม่หลับและก่อให้เกิดปัญหา ถ้าเกิดปัญหานอนไม่หลับคุณลองสำรวจเรื่องอาหาร เครื่องดื่ ม การออกกำลังกาย สิ่งแวดล้อมในห้องนอน นิสัยส่วนตัว เมื่อพบว่ามีสิ่งที่ต้องแก้ไขก็ควรรีบแก้ไขเพื่อไม่ให้เป็นโร คเรื้อรัง แนวทางที่จะกล่าวเป็นแนวทางปฏิบัติเพื่อให้นอนหลับดีขึ้น 1.ห้องนอนกับการนอนหลับ อุณหภูมิในห้องนอนต้องเย็นคุณผู้อ่า นต้องปรับอุณหภูมิห้องให้พอเหมาะกับตัวเองและคนรอบข้างเพราะหากร้อนเกินไป หรือหนาวเกินไปก็มีผลต่อการนอน ทำให้ตื่นบ่อย หลับไม่สนิท และอุณหภูมิห้องควรจะเย็นเล็กน้อยเหมือนกับตอนที่ร่างกายกำลังหลับสนิท หากห้องที่นอนมีความชื้นน้อย (เช้าตื่นมามีอาการ แสบคอ แห้งในรูจมูก เลื อดกำเดาไหล)ก็หาเครื่องให้ความชื้นติดไว้ในห้องนอน แสงสว่างในห้องนอน แทบไม่น่าเชื่อว่าแสงสว่างจากดว งอาทิตย์และแสงสว่างมีผลต่อการนอนของคนเรา การที่ไม่ได้ถูกแสงแดดก็ทำให้การนอนหลับไม่มีคุณภาพ ตื่นเร็ว ทั้งนี้เป็นผลจากที่แสงจ้าหรือแสงแดดจะกระตุ้นนาฬิกาชีวิตให้ทำงานคือนอนเป็นเวลา ตื่นเป็นเวลา หรือหิวเป็นเวลา คนที่ไม่ได้ถูกแสงแดดหรือแสงจ้าทำให้นาฬิกาชีวิตทำงานบกพร่อง คนที่ไม่ได้เจอแสงและหลับไม่ดีลองไปสัมผัสแสงตอนสายๆหรือแสงจากไฟจ้าๆสักสองชั่วโมงจะทำให้การหลับดีขึ้น ห้องที่นอนก็ควรจะมืดๆเพื่อทำให้การหลับดีขึ้น ห้องนอนต้องเงียบ ในช่วงแห่งความรักเมื่อได้ยินเสี ยงฝนตก เสี ยงลมก็จะมีความสุขคิดถึงคนรัก คิดถึงความสุขที่ผ่านมา มีความสุขกับเสี ยงลมเสี...
ต้องช่วยเหลือกัน มงคลกิตติ์ ไม่รับเงินเดือน ส.ส. 3 ปี เพื่อสมทบสู้ภั ย C o v i d 1 9 จากสถานการณ์ C o v i d ในปัจจุบัน ที่ส่งกระทบต่อประชาชน เป็นวงกว้าง ซึ่งในวิ ก ฤ ติในครั้งนี้ ทำให้เราได้เห็น ถึงน้ำใจของคนไทย  ที่ไได้หลั่ งไ ห ลมาจากทั่วทุกส า รทิศ ไม่ว่าจะเป็น เหล่าบรรดาคนบันเทิง ชาวบ้าน และหน่วยงานต่างๆ ที่ได้ร่วมใจบริจาคเงิน...
เวลาเก็บภาษี ไม่เลือกอาชีพ แต่ทำไมพอแจกเงิน ถึงเลือกอาชีพ วัน อยู่บำรุง ตั้งคำถามถึงมาตรการช่วยเหลือ จากการที่ มาตรการช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบ c o v i d-1 9 อย่าง โครงการ เราไม่ทิ้งกัน ได้เ ริ่ ม มีการโอนเงิน 5000 บาท เข้าบัญชีผู้ ล งทะเบียนได้ 2 วันแล้วนั้น ก่อนหน้านี้ ทางรัฐบาลเอง ก็ได้บอกว่า สำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์ จะมีข้อความเข้ า ไ ป แจ้งที่โทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงผู้ที่ ไม่ผ่านเกณฑ์...
" ใครไม่มี มาเอาได้เลย " น้ำใจคนไทย สาวยืนชูป้าย แจกฟรี ฟรีทุกอย่าง กลายเป็นอีกเรื่องราว ที่สร้างความประทับใจ ให้แก่ผู้ที่พบเห็น และชาวโซ เ ชี ย ลเป็นจำนวนมาก  เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊ค SiamNews ได้โพสต์เรื่องราว ของสาวท่านหนึ่ง ที่ได้ซื้อ ไข่ ข้าวส า ร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และปลากระป๋อง  เอามาแจกจ่าย ให้ประชาชน ชาวยะลา ที่ได้รับผลกระทบจาก C o v i d 1 9 โดยทางเพจ SiamNews ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า   "วันนี้พบพี่สาวคนนี้...
" พี่เขาคงสุดแล้วจริงๆ " หนุ่มแขวนก๋วยเตี๋ยวไว้ที่รถ มีชายแปลกหน้าเดินเข้ามาหา   จากสถานการณ์ C O V I D แพร่กระจายอยู่ทั่วโลก ทำให้ธุรกิจต่างๆ ต้องห ยุด ช ะงั ก ทำมาหากินแ ท บ ไม่ได้  บางคนหาเช้ากินค่ำ เงินเก็บส ะ ส มไม่มี ใช้ชีวิตลำบ า กมาก บางคนมีบุตร วั ย กำ ลังกินกำลังนอย  ครั้นจะปล่อยให้เขาอ ดก็ไม่ได้ ต้องดิ้ น ร น ทุกทาง...
" สิ่งที่ทำ ทำด้วยใจ " ไม่มีการลงทะเบียน ไม่ต้องรอผ่านเกณฑ์ บิณฑ์นำทีมช่วยเหลือชาวบ้านที่เดื อ ดร้อน หลายคนคงได้ทราบข่าว กั น แล้วสำหรับ พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ลงพื้นที่แจก เ งิ น เองกับมือ สำหรับประชาช น ที่ ลำบ า ก  กับสถานการณ์ C O V I D ออกไปทำม า ห า กินไม่ได้ แม้ว่าจะอัน ต ร า...
มาตรการใช้ไฟฟ้าฟรี 3 เดือน ล่าสุด ผ่านการเห็นชอบจาก ครม. แล้ว เมื่อวันที่ 7 เมษายน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โ ฆ ษกประจำสำนักนายกรั ฐ ม นตรี กล่าวว่า  คณะรัฐมนตรี ครม. มีมติเห็นชอบมา ต ร การช่วยเหลือผู้ใช้ไฟ ฟ้ า ที่ได้รับผลกระทบ จ ากสถานการณ์ C O V I D เพิ่มเติม ตามที่กระ ทร วง มหาดไทยเสนอดังนี้   1. เห็นชอบกำหนด...
ครั้งหนึ่งในชีวิต ไม่คิดว่าจะได้เจอ จากนี้ไปโลกจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เรื่องจริงที่ต้องบัน ทึ กไ ว้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ทำให้เราเห็นภาพ ไ ด้ชัดเจนมาก เมื่อผู้ใช้เฟส บุ๊ ค ชื่อว่า เก็ต พัฒน์รดิศ ได้โพสต์ร ะ บุ ข้ อความว่า  โลกจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ตลอดชีวิ ต ตั้ งแต่เกิดมา อะไรที่ไม่เคยเห็น ไม่เคยเจอ ก็ได้เจอ ได้เห็น กันในคร า ว นี้แหละ  ปีที่ไม่มีสงกรานต์ ไม่มีเช็งเ ม้ ง เครื่องบินหยุดบิน เกือบหมด 7-11...
วันนี้แล้วนะครับสำหรับใครที่กำลังรอลุ้นโครงการเราไม่ทิ้งกัน เตรียมโอนเงินเราไม่ทิ้งกันเริ่ม 8 เมย อาชีพค้าขายกว่า 1 ล้านคน คัดกรองแล้วเสร็จ1จุด6 ล้านคน เราไม่ทิ้งกันเตรียมโอนเงินให้ผู้ผ่านเกณฑ์คัดกรองกว่า 1จุด6 ล้านคน เป็นอาชีพค้าขายกว่า 1 ล้านคน และ 4 กลุ่มอาชีพเดิมที่เยแจ้งในวันที่ 8 9 10 เมย นี้ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค แจ้งผลการลงทะเบียนรับเงินมาตรการช่วยเหลือ 5000 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน .com  ยังไม่หมดเขตลงทะเบียน พบว่า มียอดรวมผู้ลงทะเบียนอยู่ที่ 24จุด3 ล้านคน ขณะเดียวกัน มีผู้ยกเลิกการลงทะเบียนเเล้ว 3จุด3 แสนคน ทั้งนี้...
วัน นี้เราได้นำวิ ธีทำความสะอาดบ้านสูตรเด็ดมากเสนอให้ทุกคน เพื่อนๆที่เป็นแม่บ้านทุกคนดูแล้วต้องชอบแน่ๆ ถ้ามีเวลาว่างเมื่อไรก็ลองนำเคล็ ดลั บการทำความสะอาดบ้านต่อไปนี้ไปทำต ามกันได้เลยจ้า เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ใครหลายๆคนอาจจะยังคงไม่เคยรู้มาก่อนแน่นอนสำหรับเรื่องของการม้วนกระดาษทิชชู่ใส่ไว้ในตู้เย็น ซึ่งการทำวิ ธีนี้ ทำให้เกิดประโยชน์อย่ างมากมายยิ่งถ้าตู้เย็นที่บ้านของใคร มีปัญหามีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นแต่สามารถขจัดกลิ่ นง่ายๆ ได้เพียงนำกระด าษทิชชูเพียง 1-2 ม้วนไปใส่ในตู้เย็น กระด า ษทิชชู่จะค่อ ยๆดู ดซับกลิ่น ของตู้เย็นเข้ามาเก็บไว้ในกระดาษ แ น ะ นำ ให้เปลี่ ยนกระดาษทิชชู่เดือนละ 1 ครั้ง กระดาษทิชชูที่เปลี่ยนออ กมาจากตู้เย็นยังสามารถนำไปใช้เช็ดสิ่งสกปรกได้อีก อีกวิ ธีที่ได้ผลต ามภูมิปัญญาชาวบ้านใ น ก า ร ดับกลิ่นในตู้เย็น ก็คือ การใช้...
error: Content is protected !!