บ้านใครเจอแบบนี้ รีบไปตรวจดู ห นุ่ มโพส เจอบิลค่าไฟ แพงขึ้นมากกว่าปกติ เป็นอีกหนึ่ง ส า ร ะประโยชน์ดีๆ สำหรับใคร ที่บ้านค่าไฟฟ้าแ พ งผิ ดปกติ เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ท่านหนึ่ง ได้มีการโพสต์ แจ้งเตื อ นระบุว่า "เคสเเ จ้ งเ ตื อน เคสตัวอย่างนะครับ ปกติที่บ้าน ใช้ไฟเดือนละ 1200 ถึง 1500 บาท เริ่มผิ...
อัน ต ร า ยถึงชีวิตได้ เตือนสำหรับคนทำงานห นั ก และพักผ่อนน้อย ร ะ วั งจะเป็นแบบนี้ ชาวเน็ตแห่แ ช ร์กว่า 12,000 ครั้ง เมื่อบล็อกเกอร์หนุ่ม สายบิวตี้บล็อกเกอร์ และนักรีวิว ลาเต้ (lathae) โพสต์ภาพ เตือนภั ยคนที่ ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย โดยได้โพสต์ เตือนภั ยว่า "ใครพักผ่อนน้อย ใครทำงานห นั กเกินไป ร ะวั ง ป่ ว...
"บ้ านศิริวัฒนธ ร ร ม" ขอกราบหั วใ จสามี ภรรย าผู้ใจบุ ญ เปิดบ้านรับเลี้ยงคน ช ร าที่ไร้ญาติ มานานกว่า 10 ปีแล้ว เป็นเรื่องราวดีๆ ที่น่าขื่นชม มาก สำหรับ 2 สามีภร รย านี้ ที่เปิดบ้าน รับเลี้ยง คนช ร า ในนามของ "บ้ านศิริวัฒนธ ร ร ม" บ้ านที่รับอุ ปการะ คนช...
น่าชื่นชม ปั๊มน้ำมัน ปตท. ใจบุญ ช่วยเหลือคนรายได้น้อย ให้ผู้มาใช้บริการทานข้าวฟรีไม่อั้น เป็นเรื่องราว ที่ประทับใจ เมื่อปั๊ม น้ำมัน ปตท. จังหวัดสุพรรณบุรี ได้มีการเปิดให้ ลูกค้าที่เดินทาง เข้ามาเติมน้ำมัน สามารถตักข้าว ทานได้เอง แบบไม่อั้น โดยปั๊ม น้ำมันดังกล่าว เป็นปั๊มน้ำมัน ปตท.กำนันโอ่ง ตั้งอยู่ที่ริมถนน 304 จังหวัดสุพรรณบุรี-บางบัวทอง ต.สาลี อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี   ภายในบริเวณปั๊มน้ำมัน มีร้านของฝาก กำนันโอ่ง ร้านข้าวแกง และร้านกาแฟ ไว้คอยให้บริการลูกค้า ได้เลือกซื้อ เลือกชิม และที่พิเศษ คือ ที่ปั๊มแห่งนี้ ได้รายการโปรพิเศษ คือ...
เปิดอบรมวันเสาร์-อาทิตย์ ตลอดปี 2563 ขนส่งเปิดให้อบรมสอบใบขับขี่ฟรี วันที่ 18 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา นายจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดี กรมการขนส่งทางบก ได้กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับภาคเอกชน จัดโครงการอบรม เสริมความรู้ ให้แก่ผู้ขอรับ ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ ประจำปี 2563 สำหรับผู้ที่ยัง ไม่เคยมีใบอนุญาต ขับรถในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในการสมัครและอบรม ซึ่งเป็นโครงการ ที่ดำเนินการต่อเนื่อง มาตั้งแต่ปี 2533 มีวัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ด้านการขับขี่ที่ปลอดภัย กฎหมายที่เกี่ยวข้อง กับการใช้รถ ใช้ถนน และสามารถปฏิบัติตาม ได้อย่างถูกต้อง   โดยมีรายละเอียด...
สาวน้อยม.3 สุดกตัญญู หาเงินเลี้ยงแม่ เก็บขยะขายส่งตัวเองเรียน ไม่อายถูกเพื่อนล้อ ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 3 บ้านหนองเครือวัลย์ ตำบล ห้วยแถลง อำเภอ ห้วยแถลง จังหวัด นครราชสีมา พบนางสาว เจนจิรา กิ่งวงศา หรือน้องใหม่ อายุ 15 ปี เ ด็ กนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเก้งเต็ก กำลังช่วย นางหนูรักษ์ กิ่งวงศา อายุ 48 ปี ผู้เป็นแม่ คัดแยกของเก่า อยู่ภายในบ้าน หลังจากได้ออก...
"แม่ผมจน ไม่มีเงินเรียน ขายข้าวเกรียบหวังให้แม่สบาย" หนุ่มน้อยกตัญญู ไม่อายทำกิน ใครเจอช่วยอุดหนุนน้องด้วย ไม่มีใครหรอก ที่เกิดมา พร้อมทุกอย่าง บางคนเกิดมา ในครอบครัว ที่ไม่ข า ดเหลือ อะไรเลย แต่พ่อแม่ กลับไม่มีเวลาให้ บางคนเกิดมา ในครอบครัว ที่ ย า กจน แต่กลับมีความสุข เพียงเรื่องเล็กน้อย ก็อาจจะเป็นไปได้ แต่ไม่ว่าเรา จะเป็นอย่างไร แค่เราได้เกิดมา และมีครบ 32 ก็ถือว่าเรานั้นโชคดีที่สุดแล้ว   คนเราเกิดมา อาจไม่ได้ มีพร้อมเสมอไป หลายๆ คนจึงต้อง ฝ่าฟั น อุ ป...
วันที่ 8 มกราคม 2562 โลกออนไลน์ได้มีการแช ร์ภาพ ของ คุณ FEELPHOTO โ ร งเรียนชีวิ ต แต่ละคนก็จะได้เรียนรู้ โ ร งเรียนชีวิ ต แต กต่างกันออกไป อย่ าง เช่น น้อง 2 คนนี้ น้องทั้งคู่ได้มาปู เสื่ อ นอนทำการบ้าน ที่หลังรถเข็นของผู้ปกครอง ( ผู้เป็น พ่ อ) อยู่บริเวณทางเท้า เข้าห้างสร ร พ สิ นค้ า...
ประเพณีรดน้ำดำหัว เป็นสิ่งที่ทำต่อเนื่องกันมาย าวนานในปีใหม่ไทย เป็นการแสดงความเคารพและความกตัญญูต่อบิดามารดา ผู้ใหญ่ และผู้มีพระคุณ ด้วยความเชื่อที่ว่า เป็นการขอขมาลาโท ษ พร้อมทั้งรับคำอวยพรเพื่อสิริมงคลของชีวิต และประเพณีนี้ยังทรงคุณค่ามาจนทุกวันนี้ คุณค่าที่ไม่ควรมองข้าม หลายคน อาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการรดน้ำดำหัวเท่าที่ควร มองว่าเป็นเพียงประเพณีหนึ่งที่อยู่ในวันสงกรานต์ และมักใช้เวลาไปกับการเดินห้างสรรพสินค้า แต่หากมองให้ดี การรดน้ำดำหัวล้วนให้คุณค่ามากาย เช่น ความสัมพันธ์ในครอบครัว ข้อนี้หลายคนคงเดาถูก เพราะว่าการที่ได้ไปพบญาติผู้ใหญ่ ถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้พบกับญาติๆ นอกจากจะเกิดความอบอุ่นแล้ว ยังได้แสดงความเคารพต่อต่อผู้ใหญ่ และกล่าวขมาขอโท ษ รวมไปถึงการขอพรเพื่อเสริมความสิริมงคลให้แก่ตันเองด้วยค่ะ ในอดีตประเพณีการรดน้ำดำหัวจะเกิดขึ้นที่จังหวัดภาคเหนือของไทยเป็นส่วนใหญ่ แต่มาปัจจุบันก็ได้มีการแพร่หลายทำกันทั่วๆ ไป ซึ่งจริงๆ แล้ว "การดำหัว" ก็คือการรดน้ำนั่นเอง แต่เป็นคำเมืองทางเหนือการดำหัวเรียกกันเฉพาะการรดน้ำผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูง เช่น พ่อเมือง เจ้าเมือง...
โบสถ์วัดไทยในออสเตรเลีย อยู่ท่ามกลางไฟป่าซิดนีย์ แต่กลับคงอยูู่สภาพเดิม จากเ ห ตุการไฟป่า ที่ประเทศออสเตรเลีย ทำให้งานนี้มูลค่า ความเ สี ยหายนั้น ตีเป็นเงิน ไม่ได้เลย ถือได้ว่า เป็นครั้งยิ่งใหญ่มากๆ ถือได้ว่าเป็นครั้ง ประวัติศ า สตร์ ของประเทศ เลยก็ว่าได้ ทั้งผู้คน ต่างได้รับความเ สี ยหาย บ้านที่อยู่อาศัย ก็ต้องหมดไป กับไฟป่านี้ รวมไปทั้งสัตว์น้อยใหญ่ ต่ างหนีต า ยกันเต็มไปหมด บ้างก็รอด บ้างก็หนีไม่พ้น ทำให้เกิด ความเ สี ยใจกันอย่างมาก สำหรับเห ตุการณ์...
error: Content is protected !!