ร่ ว มสดุดีผู้เ สี ย ส ล ะ หนุ่มทัพเ รื อโอดอดช่วยค นจมน้ำ จ นสละชีพตนเ อ งเพื่อช่วยเหลือผู้อื่ น เรื่องราวอันน่าเศร้าที่แฝงไปด้วยคำชื่นชม ในน้ำใจของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่เ สี ย สละชีวิตตนเอง ด้ ว ย ก า ร ล ง ไ ป ช่ วยคนที่กำลังจมน้ำ ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย แต่ตัวเองกลับต้องจมน้ำเ สี ย เอง สุ...
ดาวพฤหัสย้าย 5 ราศีต่อไปนี้จะมีแต่ชีวิตดีขึ้น มีเงินใช้ตลอด หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์มแล้วว่า 5 ราศีต่อไปนี้จะมีแต่ชีวิตดี มีโชคดี หลังดาวพฤหัสย้าย ระบุชัดเจนเพราะว่าดาวศุกร์เคราะห์ ด วงใหญ่ ช่วยส่งผลให้ ด วงชะตาดีขึ้นอย่างชัดเจนแน่นอน ขอให้ทุกคนใน 5 ราศีนี้มีแต่ความสุข รุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป เผยชะตา 5 ราศี ด วงดีจนถึงปลายปี หลังดาวพฤหัสย้าย จนส่งผลให้ ด วงชะตาดีขึ้นอย่างชัดเจน สำหรับ 5 ราศี ประกอบด้วย ราศีพฤษภ, ราศีกรกฎ, ราศีพิจิก, ราศีธนู และ ราศีมังกร โดยทั้ง 5 ราศีนี้...
พระอัจฉริยภาพของ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ หรือ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงเป็นที่เลื่องลือไปไกลถึงต่างประเทศ ด้วยพระองค์สามารถสื่อสารได้อย่างคล่องแคล่วถึง 8 ภาษา คือ ภาษาไทย ภาษาละติน ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาย าวี ภาษาสันสกฤต ดร.วิษณุ เครืองาม เล่าเ รื่ อ งราวถึงพระราชอารมณ์ขันซึ่งพระองค์ทรงมีมาโดยตลอดระยะเวลาที่ครองราชย์ ว่าครั้งหนึ่งเมื่อ 50 ปีที่แล้ว พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เสด็จฯ พร้อม สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งดำรงพระยศเป็นสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เยือนต่างประเทศ นักข่าวจากต่างประเทศต่างสื่อสำนักพิมพ์พากันมาสัมภาษณ์เนื่องจากอย า...
ต้องบอกว่าเป็นคู่รักอีกหนึ่งคู่ที่ทำงานหนัก เก็บเงินเพื่อสร้างบ้านหลังโตให้กับครอบครัวได้สำเร็จ สำหรับตลกชื่อดังมากความสามารถอย่าง "แจ๊ส ชวนชื่น" และภรรย าสาวคนสวย "แจง ปุณณาสา" ล่าสุดทั้งคู่ได้มีโอกาสเปิดบ้านให้ รายการ ตีท้ายครัว ได้เข้าไปสัมภาษณ์แต่ก่อนจะได้ทัวร์รอบบ้านของทั้งคู่ สาวแจง ก็ได้เล่าวีรกssมของสามีตัวแสบที่ครั้งหนึ่งเคยњอกใຈ ตน จนหนุ่มแจ๊สต้องเซ็นยกบ้านหลังโตหลังนี้ให้เป็นชื่อสาวแจงแต่เพียงผู้เดียว โดยสาวแจงได้เล่าย้อนถึงเหตุการณ์њอกใຈ ครั้งนั้นว่า เหตุการณ์นี้จับได้ครั้งแรกในรอบ 8 ปีที่คบกันมา ซึ่งเจ้าตัวก็ยังพูดติดตลกอยู่ว่า จับได้ครั้งนี้ครั้งแรก แต่ครั้งอื่น มีไหม ไม่รู้ เพราะจับไม่ได้ โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นเกิດขึ้นหลังจากที่หนุ่มแจ๊สไปเล่นคอนเสิร์ตที่อุบลราชธานี แต่ตนไม่ได้ตามไปด้วย เพราะตอนนั้นตนต้องรั กษ าโรคแพนิกและหมอสั่งให้ตนนอนเร็ว และหลังจากที่หนุ่มแจ๊สกลับมา สาวแจงเล่าว่าหนุ่มแจ๊สหน้าเขาเหนื่อยมาก ซึ่งวันถัดไปหนุ่มแจ๊สก็ต้องไปทำงานต่อที่ทองหล่อ และกลับมาอีกทีตอน 8 โมงเช้าของอีกวัน ซึ่งตอนนั้นสาวแจงเผยว่าตนตกใจมาก เพราะตื่นมาตอน 6 โมงเช้าสามีหาย และหลังจากนั้นสาวแจงก็เลยโทร.ให้เพื่อนสืบ...
คุณพ่อลูกสอง "หนุ่ม อรรถพร" ผ่านงานมาทุกรูปแบบทั้งนักร้อง นักแสดง ผู้กำกับมากฝีมือ แต่ชีวิตจริงไม่ได้เป็นดั่งที่เห็น เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง ผู้กำกับมากฝีมือ สำหรับ หนุ่ม อรรถพร ธีมากร ล่าสุด ได้มาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ พร้อมเล่าชีวิตจริงถูก ภรรย า ฝ้าย อริญดา กำกับตั้งแต่แต่งงานไม่เคยได้จับเงิน เพราะภรรย าเป็นคนเก็บ แถมยังเปิดเผยในรายการอีกว่า ที่ผ่านมาจำเป็นต้องจ่ายเงินล้านทุกเดือนแม้ไม่มีงาน แต่เพราะได้ธุรกิจใหม่ที่ช่วยพลิกชีวิต กับ “A LAMB" เนื้อแกะหมักสูตรพิเศษที่ยอดขายดีจนต้องสั่งล่วงหน้า ถาม เป็นยังไงบ้าง? “ช่วงนี้เริ่มดีขึ้นจากช่วงที่ผ่านมา จากช่วงที่เกิດปัญหาหนัก ช่วงพีค ของเมืองไทย ช่วงที่กำลังเปลี่ยนแปลง กำลังจะทำตัวเป็น new normal ต่าง...
ย้อ นช่ ว งเวล าปีติปล า บป ลื้ ม กรมสมเด็จพ ร ะ เทพฯ ทรงตรัสถา มอ ย่ าง ไ ม่ ถือพ ร ะ องค์ เมื่อครั้งสมเด็จพ ร ะ กนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพ ร ะ เทพรัตนราชสุดา สย า มบรมราชกุมารี ตรัสถามคุณย า ยที่มารอรับเสด็จอย่างอ่อนโยน เมื่อวันที่ ๒๑ มิถุนายน ปีพุทธศักราช...
ปูมะพร้าว ที่ภูเก็ต เป็นปูเสฉวนขนาดยักษ์ ที่สามารถปีนต้นมะพร้าวได้ และก้ามมีกำลังมหาศาลขนาดฉีกลูกมะพร้าวได้ เป็นปูที่หา ย า กในไทยเป็นสัตว์ที่วิวัฒนาการมาจากปูเสฉวน และเป็นสัตว์ขาปล้องขนาดใหญ่ที่สุดที่อาศัยอยู่บนพื้นดิน กิตติศัพท์ที่ว่าปูมะพร้าวสามารถเจาะลูกมะพร้าวด้วยก้ามอันทรงพลังนั้นเป็นที่รู้จักกันดี ในบางครั้งปูมะพร้าวถูกเรียกว่า ปูปล้น หรือ ปาล์ม ข โ ม ย (เยอรมัน: Palmendieb) ทั้งนี้เนื่องจากปูมะพร้าวมักจะ ข โ ม ยข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านที่ส่องประกาย อย่างเช่น หม้อ หรือถ้วยสแตนเลส บางคนเรียกปูมะพร้าวว่า ปูเสฉวนบก แต่อันที่จริงนอกจากปูมะพร้าวแล้ว ยังมีปูชนิดอื่นอีกที่จัดได้ว่าเป็นปูเสฉวนบกเช่นกัน นอกจากนี้ ปูมะพร้าวอาจมีชื่อเรียกต่างกันไปอีกในแต่ละที่ เช่น ที่เกาะกวม เรียกปูมะพร้าวว่า อายูยูอาหารหลักของปูมะพร้าวคือผลไม้ โดยเฉพาะมะพร้าว อย่างไรก็ดี ปูมะพร้าวสามารถกินได้หมดไม่ว่าจะเป็นใบไม้...
ลดร า ค าช่วยเหลื อแบ่ งเบ าผู้ปกครอ ง เดือนละ 1พัน 3เดือน เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ม อ บหมายให้กระทรวงพาณิชย์จัดโครงการ พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Lot 5 Back To School เพื่อลดค่าครองชีพ เ พื่ อ ช่...
คุณพ่อชาวมณฑลเจ้อเจียง หลีปังหย่ง อายุ 39 ปี คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ทำอาชีพพนักงานส่งอาหาร โดยต้องทำงานและดูแลลูก วัย 3 ขวบไปด้วย เนื่องจากภรรย าหนีจากไป เข า ดิ้นรนสู้ชีวิต ขี่มอเตอรฺไซค์ส่งอาหารตลอดทั้งวัน เพื่อหาเงินเลี้ยงปากท้องเขาและลูกสาว มีคนถามว่าครั้งไหนที่คิดว่าเหนื่อยที่สุด เขาตอบว่า ครั้งที่ต้องอุ้มลูกสาว ส่งอาหารที่ชั้น 17 เนื่องจากไม่สามารถเบียดเข้าลิฟต์ได้ และกลัวจะส่งอาหารช้า จึงต้องเดินขึ้นบันได แม้จะลำบาก ไหน เขาก็ขอทำงานเลี้ยงลูกสาวให้เติบโตให้ได้ พ่อสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด นะลูก เขากล่าว
ยินดีด้วยนะ กับว่าที่ด็อกเตอร์ป้ า ย แ ด ง จอย ศิริลักษณ์ จบปริญญาเอก ม.มหิดล สวยและเก่งมาก สำหรับอดีตนางเอกชื่อดังอย่าง จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค ถึ งกั บยิ้มแก้มฉีก ที่จบปริญญาเอก ม.มหิดล ขึ้นแท่นว่าที่ด็อกเตอร์ป้ายแดง ขอปรบมือรัว ให้ในความมุมานะและความพย าย ามให้เลย สำหรับอดีตนางเอกดัง จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค หลังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปร.ด.) สาขาอาชญาวิทย า การบริหารงานยุติธรรมและสังคม คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ม.มหิดล จ่อขึ้นแท่นเป็นว่าที่ด็อกเตอร์ป้ายแดงอีกคนของวงการบันเทิง โดยทั้งนี้ สาวจอย เตรียมเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร...
error: Content is protected !!