สำนักข่าวโกบอลไทมส์ของทางการจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทางการอู่ฮั่นระบุว่ามีผู้เดินทางโดยสา รรถไฟออกจาก เมืองอู่ฮั่น เมืองหลวงของมณฑลหูเป่ย์ของจีน ในวันนี้ 8 เม.ย. เป็นจำนวนมาก หลังจากที่ทางการจีนได้ยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ที่บังคับใช้ในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการแพร่รระบาดของโร คติดเชื้อ โควิด-19 มาเป็นเวลาถึง 76 วัน ทั้งนี้ เมืองอู่ฮั่นเป็นแหล่งอุตสาหกร มการผลิตขนาดใหญ่ของจีน การยกเลิกมาตรการปิดกั้นการเดินทางครั้งนี้ถือเป็นสัญญาณของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่สำคัญ เนื่องจากผู้คนสามารถกลับสู่การทำงานได้อีกครั้ง เจ้าหน้าที่การรถไฟอู่ฮั่นเปิดเผยว่า รถไฟได้เริ่มกลับมาให้บริการอีกครั้งในเวลา 0.00 น. ที่ผ่านมา โดยมีการทำความสะอาดฆ่ าเชื้อภายในตู้ขบวนและพื้นที่ให้บริการต่าง ๆ เป็นอย่างดี โดยผู้ที่จะได้รับอนุญาตให้เดินทางออกจากเมืองอู่ฮั่นได้ยังคงจะต้องเป็นผู้ที่มีรหัสสุขภา พประจำตัวเป็นสีเขียว ซึ่งหมายถึงมีประวัติสุ ขภา พดีและไม่มีความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อไวรัส นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังคัดกรองอุณภูมิและตรวจสอบตัวบุคคลอย่างเข้มงวด ทั้งนี้ ยอดการจำหน่ายตั๋วรถไฟขาออกจากเมืองอู่ฮั่นเมื่อวานนี้ 7 เม.ย. มีมากถึง 55,000...
ต้องช่วยเหลือกัน มงคลกิตติ์ ไม่รับเงินเดือน ส.ส. 3 ปี เพื่อสมทบสู้ภั ย C o v i d 1 9 จากสถานการณ์ C o v i d ในปัจจุบัน ที่ส่งกระทบต่อประชาชน เป็นวงกว้าง ซึ่งในวิ ก ฤ ติในครั้งนี้ ทำให้เราได้เห็น ถึงน้ำใจของคนไทย  ที่ไได้หลั่ งไ ห ลมาจากทั่วทุกส า รทิศ ไม่ว่าจะเป็น เหล่าบรรดาคนบันเทิง ชาวบ้าน และหน่วยงานต่างๆ ที่ได้ร่วมใจบริจาคเงิน...
เวลาเก็บภาษี ไม่เลือกอาชีพ แต่ทำไมพอแจกเงิน ถึงเลือกอาชีพ วัน อยู่บำรุง ตั้งคำถามถึงมาตรการช่วยเหลือ จากการที่ มาตรการช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบ c o v i d-1 9 อย่าง โครงการ เราไม่ทิ้งกัน ได้เ ริ่ ม มีการโอนเงิน 5000 บาท เข้าบัญชีผู้ ล งทะเบียนได้ 2 วันแล้วนั้น ก่อนหน้านี้ ทางรัฐบาลเอง ก็ได้บอกว่า สำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์ จะมีข้อความเข้ า ไ ป แจ้งที่โทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงผู้ที่ ไม่ผ่านเกณฑ์...
ย้ำ ต้องทำตามเงื่อนไขให้ครบ รับรองได้แน่นอน ธนาคารออมสิน ในฐานะฟั นเฟืองสำคัญของรัฐบาลและกระทรวงการคลัง ออกมาตรการตามนโยบายที่ได้รับมอบหมายอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เริ่มมีนโยบายให้เร่งรีบให้ความช่วยเหลือทั้งประชาชนและผู้ประกอบการ ล่าสุดกำหนดเงื่อนไขและหลักเกณฑ์สำหรับการลงทะเบียน ใช้สิทธิ์กู้เงิน “สินเชื่อฉุกเฉิน” วงเงิน 10,000-50,000 บาท ของธนาคารออมสิน ตามมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต “ โ ค วิ ด ” ของรัฐบาล ซึ่งจะเปิดให้เริ่มลงทะเบียนออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ในวันที่ 15 เม.ย.63 เป็นวันแรก โดยธนาคารออมสินจะสนับสนุนสินเชื่อวงเงินรวม 20,000 ล้านบาท โดยการปล่อยกู้เงินให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก ไ ว รั ส ดังกล่าว แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ...
" ใครไม่มี มาเอาได้เลย " น้ำใจคนไทย สาวยืนชูป้าย แจกฟรี ฟรีทุกอย่าง กลายเป็นอีกเรื่องราว ที่สร้างความประทับใจ ให้แก่ผู้ที่พบเห็น และชาวโซ เ ชี ย ลเป็นจำนวนมาก  เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊ค SiamNews ได้โพสต์เรื่องราว ของสาวท่านหนึ่ง ที่ได้ซื้อ ไข่ ข้าวส า ร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และปลากระป๋อง  เอามาแจกจ่าย ให้ประชาชน ชาวยะลา ที่ได้รับผลกระทบจาก C o v i d 1 9 โดยทางเพจ SiamNews ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า   "วันนี้พบพี่สาวคนนี้...
" พี่เขาคงสุดแล้วจริงๆ " หนุ่มแขวนก๋วยเตี๋ยวไว้ที่รถ มีชายแปลกหน้าเดินเข้ามาหา   จากสถานการณ์ C O V I D แพร่กระจายอยู่ทั่วโลก ทำให้ธุรกิจต่างๆ ต้องห ยุด ช ะงั ก ทำมาหากินแ ท บ ไม่ได้  บางคนหาเช้ากินค่ำ เงินเก็บส ะ ส มไม่มี ใช้ชีวิตลำบ า กมาก บางคนมีบุตร วั ย กำ ลังกินกำลังนอย  ครั้นจะปล่อยให้เขาอ ดก็ไม่ได้ ต้องดิ้ น ร น ทุกทาง...
" สิ่งที่ทำ ทำด้วยใจ " ไม่มีการลงทะเบียน ไม่ต้องรอผ่านเกณฑ์ บิณฑ์นำทีมช่วยเหลือชาวบ้านที่เดื อ ดร้อน หลายคนคงได้ทราบข่าว กั น แล้วสำหรับ พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ลงพื้นที่แจก เ งิ น เองกับมือ สำหรับประชาช น ที่ ลำบ า ก  กับสถานการณ์ C O V I D ออกไปทำม า ห า กินไม่ได้ แม้ว่าจะอัน ต ร า...
มาตรการใช้ไฟฟ้าฟรี 3 เดือน ล่าสุด ผ่านการเห็นชอบจาก ครม. แล้ว เมื่อวันที่ 7 เมษายน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โ ฆ ษกประจำสำนักนายกรั ฐ ม นตรี กล่าวว่า  คณะรัฐมนตรี ครม. มีมติเห็นชอบมา ต ร การช่วยเหลือผู้ใช้ไฟ ฟ้ า ที่ได้รับผลกระทบ จ ากสถานการณ์ C O V I D เพิ่มเติม ตามที่กระ ทร วง มหาดไทยเสนอดังนี้   1. เห็นชอบกำหนด...
วันนี้แล้วนะครับสำหรับใครที่กำลังรอลุ้นโครงการเราไม่ทิ้งกัน เตรียมโอนเงินเราไม่ทิ้งกันเริ่ม 8 เมย อาชีพค้าขายกว่า 1 ล้านคน คัดกรองแล้วเสร็จ1จุด6 ล้านคน เราไม่ทิ้งกันเตรียมโอนเงินให้ผู้ผ่านเกณฑ์คัดกรองกว่า 1จุด6 ล้านคน เป็นอาชีพค้าขายกว่า 1 ล้านคน และ 4 กลุ่มอาชีพเดิมที่เยแจ้งในวันที่ 8 9 10 เมย นี้ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค แจ้งผลการลงทะเบียนรับเงินมาตรการช่วยเหลือ 5000 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน .com  ยังไม่หมดเขตลงทะเบียน พบว่า มียอดรวมผู้ลงทะเบียนอยู่ที่ 24จุด3 ล้านคน ขณะเดียวกัน มีผู้ยกเลิกการลงทะเบียนเเล้ว 3จุด3 แสนคน ทั้งนี้...
ยืนยันแล้ว เริ่มโอนเงิน 5,000 วันแรก 8 เม.ย. จะเริ่มโอนให้แก่ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ โอนทุกวัน จากที่รัฐบาลได้ออกมา ต รการช่วยเหลือประช า ช นที่ได้รับผลกระทบ จาก c o v i d- 1 9 ด้วยการ แจ ก เ งินประชาชน 5,000 บาท นาน 3 เดือน ลงทะเบียนผ่านทาง www.เราไม่ทิ้งกัน.com พบว่ามีคนลงทะเ บี ย นใช้สิทธิ์กันเป็นจำนวนมากนั้น   ล่าสุดวันที่ 5 เมษายน 63...
error: Content is protected !!