ตั้ง ตะวันวาด ทายาทฮาตาริ จริงแล้วคนรู้จักในนามนี้

ตั้ง ตะวันวาด ทายาทฮาตาริ จริงแล้วคนรู้จักในนามนี้

จากกรณี คุณจุน-คุณสุนทรี วนวิทย์ และครอบครัว เจ้าของฮาตาริ พัดลมชื่อดังของไทย ได้ทำบุญครั้งใหญ่ ด้วยการบริจาคเงินส่วนตัวกว่า 900 ล. ให้กับมูลนิธิรามาธิบดี ทำเอาโลกออนไลน์ชื่นชม และร่วมอนุโมทนาบุญไปกับครอบครัววนวิทย์

ซึ่งในรูปรวมครอบครัววนวิทย์ มีคนแอบสังเกตถึงหนุ่มวัยรุ่นแต่งตัวเซอร์ๆสะพายกระเป๋า ยืนอยู๋ซ้ายมือสุด ซึ่งเมื่อสังเกตดีๆ พบว่าหนุ่มคนดังกล่าวคือ ตั้ง ตะวันวาด นักร้องและยูทูบเบอร์ชื่อดังแห่งช่อง TangBadVoice โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า บัณรส บัวคลี่ ได้เล่าประวัติของ ตั้ง ตะวันวาด และครอบครัว โดยเปิดเผยว่า ตั้งเป็นหลานของอากงจุน และอาม้าสุนทรี โดยคุณพ่อคุณแม่ของตั้งคือ อาชิ้ง และ คุณอุ๋มอิ๋ม วดีลดา เพียงศิริ ซึ่งอาชิ้งเป็นคนมีอารมณ์ศิลปิน และย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ จนกระทั่งได้แต่งงานกับคุณอุ๋มอิ๋ม นักเขียนเจ้าของบทประพันธ์เรื่อง ถึงเจ้าวายร้า ยตัวน้อย ที่ต่อมาได้ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เรื่อง รักแรกอุ้ม นำแสดงโดย ขจรศักดิ์ รัตนนิสัย และจันทร์จิรา จูแจ้ง

โดยที่คุณอุ๋มอิ๋ม นอกจากจะเป็นนักเขียนแล้ว ยังเปิดโรงเรียนอนุบาลที่เชียงใหม่ที่ชื่อว่า Kiddy bear ก่อนที่จะปิดกิจการไป คุณอุ๋มอิ๋มมีลูก 2 คนคือ เต้น ทะเลจันทร์ และ ตั้ง ตะวันวาด ที่ต่อมากลายเป็นยูทูบเบอร์ช่อง TangBadVoice ตั้ง ตะวันวาด เป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น เพราะนอกจากจะเรียนจบจากมหาวิทย าลัยมหิดล ด้านถ่ายภาพศิลปะแล้ว ยังเดินตามเส้นทางศิลปินของทั้งคุณพ่อคุณแม่ ผันตัวมาเป็นนักร้องและแรปเปอร์ รวมทั้งยังทำสื่อฮาตาริให้กับครอบครัว

 

และยังเป็นช่างกล้องภาพยนตร์ และช่างภาพสตรีท และมีชื่อเสี ยงโด่งดังจากเพลงและเคยได้ร่วมงานกับบิวกิ้น พุฒิพงศ์ ในเพลงคิดไม่ออก รวมทั้งยังทำเพลงเดี๋ยวจะทำตามความฝัน เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Fast & Feel Love เร็วโหดเหมือนโกรธเธอ ซึ่งในตอนนี้ ในช่อง TangBadVoice ของตั้ง มีคนกด subscribe กว่า 6.8 แสนครั้ง อย่างไรก็ตาม ตั้งไม่เคยอวดอ้างว่าตัวเองเป็นทาย าทฮาตาริ มิหนำซ้ำในเอ็มวีของตัวเองยังไม่ค่อยเผยหน้าตาของตัวเองสักเท่าไร


Leave a Reply

Your email address will not be published.