เริ่มชีวิตใหม่ที่อเมริกา ของเอ๊ะ ศศิกานต์

เริ่มชีวิตใหม่ที่อเมริกา ของเอ๊ะ ศศิกานต์

เรียกได้ว่าห่างหายจากหน้าจอไปนาน เพื่อทำหน้าคุณแม่บุตรหนึ่งอยู่ที่ต่างแดน แต่ เอ๊ะ ศศิกานต์ ที่ได้มาเยือนรายการดัง พร้อมกับยิ้มอย่างดีใจในการที่ ได้หวนคืนหน้าจออีกครั้ง ยอมรับว่าคิดถึงทั้งงาน แฟนๆ และครอบครัวที่ต้องห่างไกลพร้อมเผยการรับหน้าที่เป็นคุณแม่ที่ห่างไกลบ้าน เคยมีอาการทางสุ ขภาพ ส่วนจะกลับมารับงานในวงการบันเทิงหรือไม่นั้น กลับมาแน่ แต่ไม่ใช่ตอนนี้

7 ปีแล้วที่ไม่ได้อยู่เมืองไทยตอนแรกที่ไปก็ยังมีทำอะไรบ้างนะคะ ไม่ได้ถึงกับออก จากวงการบันเทิงไปเลยแต่ช่วงที่มีลูก จำได้ว่าช่วงที่ลูกเกิดมาขวบกว่าๆ ก็ยังมีไปเล่นรับเชิญอยู่นิดหน่อย เพราะว่าลูกเกิดเมืองไทย แล้วก็พอเขาเกิดมาได้สัก ประมาณ 3 เดือนแล้ว หลังจากนั้นเราก็พักยาวเลยค่ะที่เราตัดสินใจไปอยู่ต่างประเทศเลยเพราะ แต่งงานกับฝรั่งค่ะแต่งงานกับสามีชาวต่างชาติค่ะ เขาเป็นอเมริกัน แต่ที่ดูเขาไม่ค่อยอเมริกันเท่าไหร่ เพราะเขามิกซ์ อิตาเลียน ญี่ปุ่น ฮาวาย จีน และเพราะด้วยงานของสามีด้วยค่ะ และเพราะด้วยงานของสามีด้วยค่ะ เขาทำงานอยู่สหประชาชาติ แล้วที่ได้เจอกับเขาก็เพราะว่าเขามาทำงานที่สหประชาชาติที่เมืองไทยค่ะ พอแต่งงานก็ได้ย้ายกลับไปที่นิวยอร์กด้วยงาน พอย้ายไปได้สักหนึ่งปี เราก็ท้อง มีลูก แล้วก็ไปอยู่ที่นั่นยาวเลย

เอ๊ะ ก็ยกสามี เป็น ซูเปอร์สามี ซูเปอร์พ่อ ด้วย ถ้าคลอดลูกเองได้ทำไปแล้ว เขาทุ่มเทมาก จะทำตามตารางของลูก ไปส่งพรีสคูล ไปรับ เล่นกับลูกได้ทั้งวันทั้งคืน ใจเย็นมาก ไม่เคยเบื่อ เราเองยังมีจิ๊จ๊ะ ตั้งแต่อยู่นิวยอร์ก เจนีวา พอเขาไปทำงาน กลับมาก็พาลูกไปข้างนอก เล่นกับลูกตลอด จนลาออก จากยูเอ็น 1 ปี อยู่กับลูก จิตวิทย าดอมดีมาก นุ้ย สุจิรา พิธีกร ถึงขั้นชวนมาเป็นครูที่โรงเรียน เอ๊ะ บอกสามีไม่ชอบอยู่เมืองไทย นางเบื่อรถติด คุณภาพชีวิตที่โน่นดีกว่า

ดอม สามี จะค่อนข้างมีระเบียบวินัยมาก คอยสอนลูกที่บ้านเราไม่มีทีวี แท็บเล็ต ไม่เล่นมือถือ เราจะดูจะทำอะไรก็ต้องรอลูกหลับ เหนื่อย ก็ต้องเสี ยสละ อเมริกาจะผลวิจัย บอกว่า น้อง 5 ขวบแรก ห้ามอะไรพวกนี้เลย จะมีผลต่อพัฒนาการสมองด้วยนะ และเรื่องสายตาด้วย กิจกรร มหลักของครอบครัว คือไปสวนสาธารณะ กับ เข้าห้องสมุด ลูกชอบอ่า นหนังสือมาก ชอบให้แม่อ่ านหนังสือให้ฟัง กับลูกตอนนี้เขาเหมือนเป็นเพื่อนกันเลยค่ะ เขาจะไปปั่นจักรย านภูเขาด้วยกัน โรนินคืออึดมาก เพราะระยะทางที่ไปคือ 11 ไมล์เลยเอ๊ะและสามีเป็นคนที่ทุ่มเทเวลาให้กับ ลูกมากๆ ให้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเลี้ยงลูกอย่างเดียว ทุกวันนี้โรนินเป็นอเมริกันหรือไทย ครึ่งๆ ค่ะ พูดไทยชัดเลยค่ะ แต่พอกลับมาที่นี่ ภาษาไทยเบ่งบานมาก


Leave a Reply

Your email address will not be published.