แม้จะสืบเชื้อสายเจ้า แต่ก็ดำเนินวิถีชีวิตที่เรียบง่าย

ข่าว

เป็นอีกหนึ่งคนอยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานานสำหรับ เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ โดย สาวเชอรี่ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 17 ปี มีผลงานที่เป็นที่จดจำจากละครเรื่อง เรือนไม้สีเบจ โดย สาวเชอรี่ เป็นบุตรสาวคนสุดท้องของ พลโทยุทธนา สิริสุขะ และเจ้านิรมิต สิริสุขะ (สกุลเดิม มหาวงศนันท์) มีพี่ชาย คือ พันตำรวจเอกทรงโปรด สิริสุขะ และพี่สาว คือ รามาวดี นาคฉัตรตรีย์

และที่หลายคนทราบกันดีว่า สาวเชอรี่ นั้นสืบเชื้อสายมาจากเจ้านายฝ่ายเหนือ เนื่องจากมารดา คือ เจ้านิรมิต เป็นธิดาของ เจ้าคำนพ มหาวงศนันท์ และเจ้าบุญตุ้ม มหาวงศนันท์ (สกุลเดิม ณ น่าน) ส่วนเจ้าบิดาของเจ้าบุญตุ้ม คือ เจ้าอุปราชสิทธิสา ร ณ น่าน ซึ่งเป็นโอรสในเจ้าอนันตวรฤทธิเดช เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 62 ส่วนเจ้าคำนพนั้นเป็นหลาน เจ้าหลวงมหาวงค์ เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 61 ปัจจุบันเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของ สาวเชอรี่ กันสักเท่าไหร่ โดยทางด้าน สาวเชอรี่ ได้กลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิดจังหวัดน่าน ซึ่งต้องบอกเลยว่า สาวเชอรี่ นั้นมีวิถีการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่าย แม้เจ้าตัวจะสืบเชื้อสายเจ้า เรียกได้ว่าทำเอาหลายคนประทับใจกับการใช้ชีวิตของเธอเป็นจำนวนมาก

หันหลังให้วงการบันเทิงเลยไหมเหรอ ก็ยังอยู่แถวนี้นะคะ แค่ไม่ได้รับละครเท่านั้นเอง นี่ก็เบรกไปนานประมาณ 5-6 ปีแล้วค่ะ ยังไม่ใจอ่อนค่ะ (หัวเราะ) ก็มีผู้จัดติดต่อมาบ้างเหมือนกันค่ะ มีบ้าง ตอนนี้เรียกว่าความสนใจมันอยู่ที่อื่น ณ ตอนนี้ดีกว่า และก็เรื่องบทเรื่องอะไรมันเหมือนว่า มันน่าจะต้องมีความลงตัวหลายๆ อย่ าง ซึ่งมันก็อาจต้องใช้เวลามั้งคะ ก็เห็นเหมือนกันที่แฟนๆ เรียกร้องอย ากให้เราคืนจอ (หัวเราะ) ดีใจค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยจริงๆ ที่ทุกคนคิดถึง และตัวเชอรี่เองก็คิดถึงการเล่นละครเหมือนกัน ชอบการแสดงนะคะ แต่ด้วย ณ วันนี้ ด้วยความที่ความสนใจในชีวิตอาจจะเปลี่ยนไป หรือว่าโอกาสต่างๆ มันต้องใช้หลายอย่ างมาประกอบกัน ด้วยวัยนี้แล้วนะคะ (หัวเราะ) ถ้าจะกลับมาก็ขอบทที่ถู กใ จดีกว่าค่ะ บทที่เรารู้สึกว่าเราถ่ายทอดได้ดีแน่ๆ อันนั้นจะอย ากเล่น แต่ 5-6 ปีที่ผ่านมา ยังไม่มีเลยค่ะ”


 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.